Làm thế nào để chia tay người yêu?

10 tháng trước
1.268 lượt view

Khi đặt ra câu hỏi này chắc hẳn bạn đã không còn cảm xúc của người yêu của mình nữa. Tình yêu là tập hợp những cảm xúc của con người nhưng nó thay đổi một cách không ai có thể lý giải được.

Khi mới bắt đầu, một thế giới màu hồng đầy hứa hẹn mở ra, người ta điên cuồng tìm đến nhau, say đắm trong tình yêu ngọt ngào, thỏa sức tận hưởng những phút giây hạnh phúc, khi hết yêu rồi thì đúng cũng thành sai,người ta chỉ mải miết tìm cách để phân ly. Không biết lí do gì khiến bạn hết yêu người ta hay người ta hết tình cảm với bạn để rồi hạnh phúc tắc đường.

Nhưng hôm nay Shinny sẽ mách nhỏ cho bạn những cách để đi đường tắt mà không cần phải nói lời Chia tay người yêu. Bạn hãy thật sự suy nghĩ nghiêm túc cho mối quan hệ này. Nếu nó thật sự nên đi đến hồi kết thì bạn hãy tham khảo những cách dưới đây:

Cách chia tay người yêu là đánh vào tâm lý đối phương

Giả vờ mình đã có thai là top 1 cách chia tay người yêu hiệu quả

Làm thế nào để chia tay người yêu? 0

Giả vờ lừa người yêu rằng mình đã có con

Ở trường hợp này, nếu bạn là nữ sẽ rất lợi. Bạn có thể thử lòng người bạn, nếu như anh ta có ý định chối bỏ trách nhiệm hay bảo bạn bỏ con thì coi như quyết định lừa dối này hoàn toàn xứng đáng. Không một người con gái nào lại muốn mang hạnh phúc cả đời cho một thằng đàn ông vô trách nhiệm. Đây là con của anh ta mà không thèm nhận, còn nhẫn tâm đòi bỏ đi thì còn gì là con người nữa. Đặt trong trường hợp, anh ta bảo bạn rằng mình chưa có sự nghiệp, chưa có đủ điều kiện nuôi con, nhưng bạn có đủ can đảm để bỏ đi đứa bé - giọt máu của bạn và người ấy.

Nếu bạn ở trường hợp bị người yêu phủi bỏ trách nhiệm còn hoài nghi đó không phải con của anh ta thì coi như bạn đã quyết định hết sức đúng đắn. Khi bạn nhận ra bộ mặt thật của người yêu thì hãy nói ra sự thật rằng bạn không hề có thai và chia tay anh ta thật dứt khoát. Người còn yêu sẽ chẳng đắn đo, người hết yêu sẽ tìm mọi lí do. Vậy là coi như bạn đã mở ra một cánh cửa mới cho hạnh phúc đời mình rồi đấy.

Tình yêu luôn tồn tại những sự thật ngang trái. Có nhiều lí do khiến người ta không thể đến được với nhau. Bạn là con trai sức dài vai rộng nhưng bạn lại chưa có gì trong tay. Bạn không thể mang lại cho người con gái mình yêu những gì tốt đẹp nhất. Vậy tại sao bạn không bảo với cô ấy rằng bạn lỡ với một cô gái khác trong lúc say để bây giờ để lại hậu quả? Bạn xin lỗi và mong cô ấy tha thứ, bạn chấp nhận ôm lấy sự hiểu nhầm này. Cô ấy đau và bạn còn đau hơn còn gấp 1000 lần. Với bạn, chỉ cần cô ấy tìm được người tốt hơn bạn, người có thể lo lắng cho cô ấy thì bạn đã yên lòng. Vậy thì, cách trên có thể cũng đủ thuyết phục rồi nhỉ?

Cắm sừng cũng là cách làm người yêu ghen và chia tay bạn

Làm thế nào để chia tay người yêu? 1

Tình cảm vẫn là thứ gì đó khó mà kiểm soát được. Nó đến nó đi khiến bạn không thể lường trước được. Bạn đã hết cảm xúc với người yêu hiện tại. Tự dưng xuất hiện một người tốt hơn, yêu thương, quan tâm chăm sóc mình thật lòng, bảo sao mà không rung động. Con người dễ hiểu lắm, ở cạnh ai thấy thoải mái thì họ sẽ ở thôi. Bạn đã hết mức cự tuyệt nhưng người ta cứ suốt ngày đeo bám thì việc công khai người yêu mới sẽ giải quyết được hết mọi vấn đề. Họ sẽ chẳng có lí do gì để lảng vảng bên bạn suốt ngày, trừ khi bạn nợ tiền họ. Ở đây, chúng tôi không thôi thúc bạn đi cắm sừng người yêu, nhưng khi không còn nhiều lựa chọn thì đây là phương án hết sức khả thi để chia tay người yêu.

Thành thật nói ra cảm xúc thật với nhau

Làm thế nào để chia tay người yêu? 2

Thành thật nói ra cảm xúc với nhau

Ông cha ta có câu “ Trăm năm bia đá cũng mòn”, một thực thể vô tri vô giác như hòn đá cũng bị bào mòn. Huống chi tình cảm con người là thứ nhạy cảm dễ dàng bị tác động. Đôi khi người ta không còn tình cảm với nhau nữa, không phải vì họ hết yêu, mà là vì họ không còn hiểu nhau nữa. Do đó để chia tay người yêu một cách hiệu quả bạn nên nói rõ những suy nghĩ trong lòng mình ra nhé.

Tiếng nói đồng lòng của hai trái tim đã không còn sự đồng điệu, giờ đây chỉ còn lại tính đơn điệu của hàm số. Khi không còn tình cảm, chúng ta nên lựa chọn nói ra những lời nói thật lòng. Chỉ khi thật lòng, con người mới có thể thấu hiểu cảm giác của nhau.

Nếu như, hai bạn không thể cứu vãn được mối quan hệ này nữa thì hãy học cách buông tay. Điều đó không chỉ tốt cho bản thân bạn mà nó còn tốt cho người bạn đã từng yêu. Ai mà chả mong người yêu mình có cuộc sống thật tốt đẹp, nếu mình không thể yêu thương họ thì hãy để người khác giúp mình làm việc đó.

Ngay cả khi bạn trở nên tốt hơn lúc đang yêu, có thể ở nơi nào nào đó, họ cũng sẽ mừng cho bạn. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc nói ra những cảm xúc thật thì có thể ngấm ngầm thể hiện ra thái độ từ trước.Bản thân họ đang thay đổi nhưng họ sẽ rất khó để nhận ra.

Những điều đó làm bạn cảm thấy khó chịu, hãy trực tiếp góp ý. Bạn nên nhớ mọi thứ thứ đều có giới hạn của nó và bạn không có trách nhiệm phải chiều lòng ai cả. Đến một giới hạn nhất định, thì cũng là lúc bạn nên đề nghị chia tay để hai bên được thoải mái. Cái duyên mà đến đi là chuyện bình thường. Bạn hãy coi như bạn hết duyên với người ta, hãy buông tay vì mình và vì người.

Chúng ta còn quá trẻ, tốt nhất hãy tập trung vào sự nghiệp

Cách chia tay người yêu bằng tin nhắn không gây tổn thương

Nhắn tin với đối phương

Bạn và người yêu đều đang ở độ tuổi đôi mươi vừa mới đi làm chưa lâu, lương lậu chưa đủ nuôi miệng ăn hay là chưa thỏa mãn mong muốn mà bản thân đã đặt ra trước đó. Thế mọi việc dường như sẽ trở nên dễ dàng hơn khi đề cập đến nó làm bước đệm cho lời nói chia tay.

Khi bạn không thể lựa chọn cách nói thẳng thì đây cũng là một lí do khá hợp lí để kết thúc mối quan hệ của hai người. Ai cũng muốn có một tương lai tốt đẹp hơn.

Khi còn trẻ chỉ biết ăn chơi, hưởng thụ thì sau này già lấy cái gì mà bỏ vào mồm. Sự thật nó là như vậy, gánh nặng cơm áo gạo tiền luôn đè nặng trên vai tất cả mọi người.

Cho nên, hi sinh một khoảng thời gian để đổi lấy những ngày tháng sau không còn khổ cực thì cũng dễ dàng chấp nhận cho đôi bên, do đó bạn có thể chia tay người yêu tạm thời để 2 bên cũng suy nghĩ thêm về tương lai nhé.

Gia đình hai bên không ủng hộ hai bạn

Làm thế nào để chia tay người yêu? 4

Gia đình hai bên phản đối

Tình yêu vĩ đại đến mấy thì vẫn luôn tồn tại những rào cản, định kiến của xã hội. Liệu bạn có thể vượt qua những bức tường đó để đến với người mình yêu? Nếu không thì trên đây cũng là lí do dẫn đến khá nhiều cuộc chia ly không đáng có. Bạn muốn chia tay người yêu, lý do gia đình không đồng ý cũng là 1 lý do rất thuyết phục.

Một bên là gia đình, người có công sinh thành ra bạn. Một bên là người bạn yêu thương. Bên tình, bên nghĩa, bên nào nặng hơn? Xử lý sao cho hợp tình hợp ý, lại không tổn thương hai bên? Nếu bạn chọn gia đình thì đương nhiên phải bỏ người yêu. Cho nên lí do, vì gia đình ngăn cấm sẽ là mũi tên sẽ đi thẳng vào hồng tâm vấn đề. Bạn hãy nghĩ thoáng, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Du học

Làm thế nào để chia tay người yêu? 5

Đi du học

Có thể bạn có ý định du học từ trước, hoặc gia đình định hướng hay là do bạn muốn quên đi những kỉ niệm ở một thành phố nào đấy. Chọn ra đi để kết thúc một mối quan hệ là một cách đem lại nhiều hiệu quả.

Thứ nhất, thời gian sẽ làm phai đi mọi vết thương.

Thư hai đi đến một nơi xa, nơi không còn những kỉ niệm của hai bạn nữa. Đi xa cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể học hỏi, tiếp thu thêm những điều mới thú vị hơn.

Nhiều cặp đôi vì yêu xa mà đã chọn cách chia tay để đôi bên cảm thấy không còn ràng buộc nhau nữa. Rời đi không chỉ giúp bạn xoa dịu những đau buồn mặt khác nó là bàn đạp để kết thúc mối quan hệ của hai bạn Hãy tận dụng thật triệt để phương pháp này vì nó khá là tốn kém đấy.

Để đối phương tự nói ra

Khi hai bạn đã không còn mặn nồng thì tự khắc sẽ xảy ra những xung đột không đáng có. Trái ý nhau, cãi vã nhau, thậm chí là còn đánh đập nhau. Nếu có thể bạn hãy nhường họ, nhưng ở một mức độ nhất định.

Bạn hãy nhận những lỗi lầm về phía mình, lần đầu đối phương sẽ không cảm thấy gì, nhưng lần hai ba hay nhiều lần sau bạn cũng đều như thế. Chắc hẳn họ sẽ hiểu được suy nghĩ của bạn. Rằng bạn đã chán ngấy mối tình này rồi.

Bạn thực sự đã quá mệt mỏi để đôi co, tranh chấp. Mối quan hệ của hai bạn đã thực sự nên đi đến hồi kết rồi thì đối phương cũng sẽ tự kết thúc nó mà thôi.

Vấn đề ở đây là thời gian, bao lâu thì người yêu bạn mới có thể nhận ra thái độ của bạn dành cho họ. Trong tình yêu, cứ im lặng thì sẽ mất nhau thôi, im lặng cũng là 1 cách đơn giản để chia tay người yêu.

Hi vọng những chia sẻ trên của Shinny có thể giúp bạn kết thúc những mối quan hệ không đáng duy trì. Chúc bạn sớm thành công và tìm được hạnh phúc còn lại của đời mình.

Ngày đăng: 18/09/2023 17:20:42

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Làm thế nào để chia tay người yêu?
1268 Lượt view
Bình luận
Đầu trang