Mút trang điểm : công dụng và hướng dẫn khi sử dụng

8 tháng trước
1.031 lượt view

Bạn có thể đang sử dụng kem nền tốt nhất trên thế giới, nhưng không có công cụ phù hợp để áp dụng kem, lớp trang điểm sẽ vẫn bị mốc, bị tước hoặc đơn giản là không thể nhìn ổn. Mút trang điểm là một vật dụng trang điểm quá quen thuộc với phụ nữ. Đây là một trong những vật phẩm cơ bản để tạo ra một nền tảng tuyệt vời.

Trong một cuộc khảo sát gần đây, các chuyên gia trang điểm đã ngạc nhiên khi biết hầu hết phụ nữ sử dụng và sử dụng sai cách cũng như về phần bảo quản. Điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe da hay sức khỏe của nàng. Vậy nếu như bạn vẫn chưa sử dụng đúng cách mút trang điểm thì hãy đừng bỏ qua bài viết này của Shinny nhé!

Mút trang điểm là gì?

Mút trang điểm : công dụng và hướng dẫn khi sử dụng 0

Mút trang điểm

Được đánh giá đây là một công cụ để giúp bạn tán kem nền trên da. Trước đây, sản phẩm này thường được bán theo siêu thị hoặc nhà thuốc và được sử dụng một lần. Ngày nay, mút trang điểm được tạo ra với độ bền cao hơn, có thể được sử dụng trong vài tháng (độ bền tùy thuộc vào việc bạn có sạch hay không). Độ hấp thụ của chúng sẽ giúp thu hút mỹ phẩm dư thừa để bạn không có quá nhiều tán kem trên da.

Công dụng của mút trang điểm?

Mút trang điểm : công dụng và hướng dẫn khi sử dụng 1

Công dụng của mút trang điểm

Cây cọ lớn và làm sạch lòng bàn tay phức tạp thường khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Trong khi đó, mút với nhiều kích cỡ khác nhau sẽ linh hoạt hơn. Nếu các sản phẩm truyền thống giúp bạn tán nền, máy hút nhỏ hơn dễ dàng hỗ trợ nắp mụn, Darklo, thậm chí tạo ra các khối và màu mắt.

Mục đích của trang điểm là làm cho làn da của bạn trông rất mượt mà. Bạn cũng có thể sử dụng mút để áp dụng cho phấn nén hoặc bột để có được làn da mịn và tự nhiên hơn. Trong trường hợp này, bạn nên làm ẩm mút để phấn hoa hơn.

Các hình dáng mút trang điểm khác nhau:

Mút trang điểm được thiết kế với các hình dạng và kích cỡ khác nhau, được sử dụng theo từng da mặt và mỗi mục đích sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số đột biến trang điểm chung với việc sử dụng và cách sử dụng của họ.

Mút giọt nước

Mút trang điểm : công dụng và hướng dẫn khi sử dụng 2

Mút giọt nước

Với thiết kế hình giọt nước - đầu tù và đầu nhọn, những mảnh trang điểm này được làm bằng mịn, miếng bọt biển như bọt biển và không chứa latex. Chúng có thể được sử dụng để ăn kem, bột và thậm chí các sản phẩm lỏng lẻo như huyết thanh trên da mặt.

Các chuyên gia trang điểm thường sử dụng những giọt nước rơi này vào kem nền tán hoặc tạo khối và che khuyết điểm. Điểm sắc nét thường được sử dụng trên các khu vực khó khăn như khu vực dưới mắt, hai bên mũi ...

Để sử dụng, trước tiên chúng ta cần làm ẩm toàn bộ Sucker, chúng sẽ nở với kích thước kép ban đầu và nhờ vào mức này, lớp nền trên da sẽ mỏng và mịn. Ngoài ra, nhờ hơi ẩm, Sucker sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng kem nền để sử dụng vì chúng sẽ không hút nó bên trong. Bên cạnh đó, độ ẩm sẽ giúp lớp nền được đưa vào da và tạo hiệu ứng căng tự nhiên.

Mút giọt nước mini

Mút trang điểm : công dụng và hướng dẫn khi sử dụng 3

Đây là phiên bản nhỏ của giọt nước rơi ở trên, kích thước của chúng chỉ là khoảng so với kích thước của phiên bản gốc. Nhỏ nhưng võ thuật, mút nhỏ này không chỉ đáng yêu mà còn mang lại việc sử dụng tuyệt vời. Với một thiết kế nhỏ, chúng giúp chúng ta dễ dàng tán nền vào các góc của các góc như hai mặt của mũi, ổ cắm mắt, khu vực dưới mí mắt ...

Ngoài ra, họ cũng làm việc khi chúng cần che những thiếu sót nhỏ trên da hoặc che mắt phấn mắt. Bạn cũng có thể sử dụng chúng ở vùng mũi, má để tô sáng hoặc tạo khối.

Mút hồ lô

Mút trang điểm : công dụng và hướng dẫn khi sử dụng 4

Mút hồ lô

Điểm và nhà tù của các mảnh hút cũng mang lại những cách sử dụng tương tự như giọt nước rơi. Bên cạnh đó, phần cong ở cả hai bên sẽ giúp chúng ta dễ dàng tạo ra một điểm nổi bật cho khuôn mặt trong khối hoặc bronzer. Đặc biệt, thiết kế này sẽ giúp chúng ta xử lý dễ dàng và chắc chắn hơn, tránh sự thất bại khi trang điểm.

Mút hình bầu dục

Mút trang điểm : công dụng và hướng dẫn khi sử dụng 5

Mút hình bầu dục

Loại mút này có một đại diện điển hình của bọt biển ma thần của Kỹ thuật thực sự. Hình dạng hình bầu dục gần giống như một giọt nước nhưng có một đầu vát phẳng khác nhau. Đó là sự khác biệt này đã mang lại nhiều hiệu ứng đặc biệt cho các mảnh hút đa năng này.

Bọt trang điểm này có hình dạng khá giống với giảm giọt nước, nhưng được ép ở cả hai bên. Vậy sự khác biệt này có hiệu quả gì?

Mút hình quạt

Mút trang điểm : công dụng và hướng dẫn khi sử dụng 6

Mút hình quạt

Đây là bọt trang điểm truyền thống nhất với thiết kế hình quạt cực kỳ đơn giản. Sử dụng chính của họ được sử dụng để tán kem nền. Tuy nhiên, thiết kế của một phần góc vẫn chưa mang lại quá nhiều đặc điểm cũng như tiện ích khi sử dụng.

Người dùng sẽ dễ dàng gặp phải tình huống của các loại kem nền tảng không thể hòa tan và loang lổ. Người hâm mộ chủ yếu được sử dụng một lần và phù hợp để đi du lịch.

Mút hình vát

Mút trang điểm : công dụng và hướng dẫn khi sử dụng 7

Mút hình vát

Hình dạng vát ngày nay hoàn tất với sự đa dạng vật chất. Ngoài vật liệu bọt xốp thông thường, mút vát hình trụ có thể được làm từ silicon với nhiều cải tiến.

Sản phẩm này phù hợp để sử dụng cho các sản phẩm bột, phấn ... và giúp lớp nền của bạn mỏng mượt, tất cả đều có màu, không khô.

Làm thế nào để sử dụng mút trang điểm?

Mút trang điểm : công dụng và hướng dẫn khi sử dụng 8

Làm thế nào để sử dụng mút trang điểm

Kích thước và hình dạng của mút phụ thuộc vào vị trí bạn tán kem / phấn. Những kẻ hút này là lớn và tròn phù hợp cho tán nền của nền tảng trong khu vực khuôn mặt. Trong khi đó, những kẻ hút nhỏ, với một góc thích hợp cho kem che khuyết điểm tán ở các góc hoặc vị trí nhỏ cần chú ý đến các chi tiết như mũi và bọng mắt.

Để có kết quả tốt nhất, làm ẩm các mảnh trước khi sử dụng để giúp cling mỹ phẩm tốt hơn. Nếu sử dụng mỹ phẩm lỏng, hãy cung cấp một chút cho mu của bàn tay không thuận lợi, sử dụng mút vào kem và bắt đầu tán đều trên da.

Đừng lau hoặc kéo các mảnh hút khi tán cây vì vậy kem sẽ không được tán. Thay vào đó, dặm là tất cả trên mặt để che phủ bề mặt da. Thêm một loại kem nền mỗi khi một chút (để tránh vượt quá) cho đến khi kem được che phủ trên mặt. Sau đó sử dụng một mảnh hút sạch khác đến Mile một lần nữa để tránh bất kỳ vị trí nào bị thiếu.

Hướng dẫn cách vệ sinh mút trang điểm

Sau đây là những cách vệ sinh mút trang điểm cực hay mà Shinny mách cho bạn:

Nên làm sạch 2-3 ngày/ tuần

Mút trang điểm : công dụng và hướng dẫn khi sử dụng 9

Nên làm sạch 2-3 ngày/ tuần

Làm sạch miếng mút trang điểm bao lâu một lần là thích hợp? Nó phụ thuộc vào việc bạn sử dụng nhiều hay ít. Bạn không cần phải làm sạch nó sau mỗi lần sử dụng, vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của miếng bọt biển. Việc vệ sinh quá nhiều sẽ làm cho lớp bông bị rách, sẽ bị gãy sau mỗi lần cọ xát, và bạn sẽ tốn thêm chi phí.

Nếu bạn trang điểm hàng ngày nhưng phong cách rất nhẹ nhàng thì bạn nên tìm cách làm sạch miếng mút trang điểm 2-3 ngày một lần. Nếu chỉ dùng trang điểm trong những bữa tiệc quan trọng, bạn có thể vệ sinh 2 tuần / lần để bảo quản bông mút tốt hơn.

Sử dụng hộp bảo quản mút

Mút trang điểm : công dụng và hướng dẫn khi sử dụng 10

Sử dụng hộp bảo quản mút

Sau mỗi lần sử dụng, bạn không nên vứt bỏ miếng bọt biển một cách tùy tiện. Điều này sẽ khiến miếng bọt biển bị nhiễm trùng, thậm chí bạn có thể làm mất nó. Do đó, hãy tìm một hộp đựng đặc biệt để đựng bọt biển trang điểm.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy mua các loại phấn nền, phấn nén hoặc các sản phẩm cushion kèm theo bông mút trang điểm. Điều này không chỉ tiện lợi cho bạn khi sử dụng mà còn giúp bạn bảo quản miếng xốp dễ dàng hơn.

Một số mẹo sử dụng và bảo quản bọt biển trang điểm

Để miếng mút trang điểm sử dụng được lâu, bạn hãy “bỏ túi” nắm vững những bí quyết sau:

  • Cách để giữ miếng bông được lâu là: không dùng lực quá mạnh vào miếng bông. Nếu bạn sử dụng mạnh tay, miếng bọt biển có thể dễ bị vỡ và rách. Cách vệ sinh miếng mút trang điểm cũng vậy, không nên chà xát quá mạnh để miếng mút bảo quản được lâu.
  • Thời gian thay thế là gì? Bạn không thể sử dụng miếng bọt biển quá lâu, vì nó có thể khiến da bị tổn thương. Nên thay cái mới sau 2-3 tháng sử dụng là hợp lý nhất.
  • Cách sử dụng bông mút trang điểm hiệu quả. Để có được lớp nền trang điểm hoàn hảo, bạn nên làm ẩm miếng mút trang điểm bằng nước ấm trước khi đánh phấn phủ hoặc phấn nền. Điều này sẽ giúp bạn giữ lớp trang điểm lâu hơn, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng.

Lời kết:

Trên đây là những chia sẻ của Shinny về mút trang điểm và mách bạn một số phương pháp và mẹo làm sạch mút trang điểm giúp bạn bảo vệ chúng một cách hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích với bạn.

Ngày đăng: 09/08/2023 11:03:14

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Mút trang điểm : công dụng và hướng dẫn khi sử dụng
1031 Lượt view
Bình luận
Đầu trang