Hấp tóc tại nhà dành cho các nàng【Hiệu quả 90%】

6 tháng trước
1.695 lượt view

Với nhiều kiểu tạo kiểu tóc khác nhau, bạn đã phải trải qua các tạo kiểu sử dụng với nhiều máy, hay ảnh hưởng các thuốc nhuộm, hóa chất thì mái tóc của bạn dần dần của bị yếu đi. Và bạn đang tìm các cách để cho mái tóc của mình trở nên mạnh khỏe hơn không thể bỏ qua đó chính là phương pháp hấp tóc. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết được các bước hấp tóc như thế nào, ra làm sao? Vậy thì đừng lo vì Shinny sẽ mách cho bạn các cách để có thể hấp tóc tại nhà vô cùng đơn giản, hiệu quả

Hấp tóc là gì?

Hấp tóc tại nhà dành cho các nàng【Hiệu quả 90%】 0

Hấp tóc là gì?

Vậy bạn đã biết được hấp tóc là gì chưa? Đây là một quá trình sử dụng nhiệt độ để có thể làm giãn nở nang được mái tóc của bạn cũng như lớp biểu bì trên thân tóc. Từ đó sẽ giúp bạn có thể hấp thu được các tinh chất từ các loại kem ủ hay dầu xả từ lúc hấp tóc thấm vào mái tóc của bạn dễ dàng hơn.

Không những thế mà việc hấp tóc này cũng sẽ giúp bạn tăng cường được độ ẩm dành cho tóc, còn giúp bạn giảm được tình trạng khô rối thường ngày. Vậy nên đây sẽ được xem là một trong những cách vô cùng hiệu quả giúp bạn có thể bảo vệ được mái tóc của mình, giúp cho mái tóc luôn khỏe mạnh, suôn mượt nhất có thể đó.

Tác dụng của hấp tóc

Vậy bạn đã biết được tác dụng của việc hấp tóc là như thế nào chưa? Hấp tóc có rất nhiều tác dụng thần kỳ mà chắc rằng bạn vẫn chưa thể biết hết. Vậy hãy điểm qua những tác dụng của hấp tóc sau đây:

Giúp hạn chế tình trạng tóc xơ rối

 • Hấp tóc giúp bạn hạn chế và cải thiện được tình trạng tóc xơ rối, chẻ ngọn đặc biệt là hư tổn. Vì tình trạng tóc xơ rối và chẻ ngọn nguyên nhân thường là do mái tóc của bạn bị thiếu chất ẩm, thiếu dưỡng chất nên thời gian dài không được cung cấp sẽ khiến cho mái tóc của bạn bị hư tổn.
 • Và khi chúng ta hấp tóc sẽ giúp bạn tăng cường, cung cấp được độ ẩm tức thời thông qua việc tác động, cung cấp được hơi nước và nhiệt giúp cho tóc khỏe mạnh hơn và cải thiện được tình trạng hư tổn hiện tại.

Hấp thụ được các sản phẩm chăm sóc tóc

 • Hấp tóc giúp bạn hấp thụ được các sản phẩm Chăm sóc tóc, dưỡng tóc. Với việc cung cấp hơi nước cho mái tóc giúp bạn tăng cường được độ ẩm cần thiết cũng như giúp bạn tăng cường được khả năng hấp thụ các dưỡng chất. Từ đó sẽ giúp bạn có một mái tóc suôn mượt, khỏe mạnh hơn.

Nhanh mọc tóc hơn

 • Trên thực tế thì đối với một người, quá trình để có thể mọc được một mái Tóc dài sẽ mất khoảng 4-7 năm. Tuy nhiên khi bạn thường xuyên hấp tóc, thì sẽ giups bạn cung cấp được các dưỡng chất, hơi nước vào da đầu và giúp máu dễ lưu thông hơn. Và đồng thời thì mái tóc của bạn cũng sẽ có tốc độ dài nhanh hơn

Cải thiện độ đàn hồi của tóc

 • Bạn có biết rằng độ đàn hồi của tóc là độ co giãn của những sợi tóc. Và nếu như mái tóc của bạn có đủ độ đàn hồi thì sẽ là một mái tóc khỏe mạnh và ít khi có tình trạng tóc gãy rụng. Và khi bạn hấp tóc là khi đó giúp bạn có thể dễ dàng cung cấp được đủ các độ ẩm, cũng như các dưỡng chất. Giúp bạn có một mái tóc luôn đẹp hơn, khỏe mạnh hơn rất nhiều

Khi nào bạn nên hấp tóc tại nhà?

Chắc rằng bạn cũng sẽ đặt câu hỏi rằng khi nào thì bạn nên hấp tóc và nên ủ tóc bao nhiêu lần trong một tuần đúng không? Tuy nhiên, điều này sẽ phù thuộc vào bạn nữa và phù thuộc vào mái tóc của bạn.

Nếu như bạn có nhiều thời gian thì với mái tóc hư tổn của bạn thì hãy nên sử dụng các biện pháp để có thể hấp tóc tại nhà với tần suất là từ 1-2 lần mỗi tuần. Ngược lại nếu như bạn không có thời gian nhiều, quá bận rộn thì với một mái tóc cũng không đến nỗi quá hư tổn mạnh thì bạn hãy nên dành 2 lần/ tháng để hấp tóc hư tổn nhé!

Cách hấp tóc tại nhà vô cùng đơn giản, hiệu quả

Như vậy, bạn cũng đã biết được lý do vì sao mình nên hấp tóc khi mái tóc của mình ở tình trạng hư tổn rồi đúng không? Biết được các tác dụng vô cùng thần kỳ đối với mái tóc của bạn. Không chỉ là giúp bạn có có thể phục hồi được mái tóc hư tổn mà còn giúp bạn có được một mái tóc mạnh khỏe nữa đó. Vậy nên hãy ngay lập tức tìm cho mình các cách để hấp tóc hư tổn tại nhà nhé:

Hấp tóc khô tóc hư tổn tại nhà

Hấp tóc tại nhà dành cho các nàng【Hiệu quả 90%】 1

Hấp tóc khô tại nhà

Với các bước hấp tóc tại nhà, thì sẽ có hai cách là hấp khô và hấp ướt. Với hai cách rất đơn giản này chắc chắn sẽ giúp nàng không phải tốn nhiều thời gian, hay công sức để thực hiện. Sau đây sẽ chính là quy trình các bước thực hiện hấp tóc khô tại nhà:

 • Bước 1: Bạn cần thoa đều các hỗn hợp (sản phẩm chuyên dụng để hấp tóc) từ chân tóc đến ngọn tóc một cách đều nhất.
 • Bước 2: Bạn hãy dùng tay để massage da đầu của mình thư giãn nhất khoảng từ 15-20 phút sau đó bạn tiếp tục dùng khăn quấn ủ lại tiếp trong vòng 15-20 phút nữa.
 • Bước 3: Sau đó bạn chỉ cần gội đầu lại với nước lạnh, xả sạch mái tóc và sấy khô là đã có một mái tóc mượt mà rồi.

Hấp tóc ướt tóc hư tổn tại nhà

Đối với một mái tóc hấp ủ ướt thì sẽ có phần công phu, phức tạp và kĩ càng hơn so với hấp tóc khô. Tuy nhiên hiệu quả thì sẽ có thể mang lại cao hơn rất nhiều lần so với hấp khô đó. Chỉ cần bạn thực hiện đầy đủ các bước sau:

 • Bước 1: Sau khi bạn gội đầu xong với loại dầu gội dưỡng tóc, thì hãy thoa lên tóc hỗn hợp để hấp dưỡng từ đầu ngọn tóc cho đến phần chân tóc
 • Bước 2: Sau khi thoa đều, thì bạn hãy massage da đầu một cách nhẹ nhàng, thư thái nhất khoảng từ 15-20 phút.
 • Bước 3: Sau khi massage da đầu thì bạn hãy dùng một chiếc khăn tắm để thấm qua được nước nóng sau đó ủ lên mái tóc trong vòng từ 15-20 phút tiếp. Bạn có thể sử dụng quấn thêm chụp tóc để có thể giữ được nhiệt độ được lâu hơn
 • Bước 4: Sau đó, sau bước ủ tóc bạn chỉ cần xả tóc lại bằng nước lạnh là đã xong rồi.

Lưu ý khi hấp tóc tại nhà

Hấp tóc tại nhà dành cho các nàng【Hiệu quả 90%】 2

Lưu ý khi hấp tóc tại nhà

Như vậy, bạn cũng đã biết được các bước để có thể hấp tóc tại nhà cũng như các tác dụng vô cùng thân kỳ của hấp tóc. Tuy nhiên, để có thể cho mình một mái tóc đẹp thì bạn phải luôn cần biết những lưu ý sau:

 • Nên chọn cho mình những loại sản phẩm hấp tóc tại nhà cực tốt. Hãy xem kỹ các thành phần và test thử trước lên da tay để có thể đảm bảo không bị dị ứng da đầu.
 • Trước khi hấp tóc nên nhớ gội đầu đúng cách và sạch sẽ để tránh tình trạng tóc bị bết, và nhờn vẫn còn dầu, gàu nhé
 • Sau khi đã ủ tóc xong nên xả đầu bằng nước lạnh, tuyệt đối sau khi ủ không được dùng thêm các loại dầu gội hay dầu xả.
 • Hãy tính xem thời gian hấp thụ dưỡng chất là bao nhiêu, vì vẫn còn phải phù thuộc vào từng loại sản phẩm và tình trạng hư tổn của mái tóc bạn hiện tại. Vì nếu không thực hiện đúng thì không những không hấp thụ được tinh chất mà còn khiến cho mái tóc bị nhờn, bết dính.
 • Không nên sử dụng máy sấy để sấy tóc sau khi hấp tóc mà hãy dùng khăn lau nhẹ nhàng và tốt hơn là để cho tóc được khô tự nhiên.

Câu hỏi thường gặp về việc hấp tóc tại nhà

Tần suất hấp tóc là bao lâu một lần?

Tần suất hấp tóc phụ thuộc vào tình trạng tóc của bạn. Nếu tóc khô và tổn thương, bạn có thể hấp tóc một hoặc hai lần mỗi tuần. Ngược lại, nếu tóc khỏe mạnh, một lần mỗi hai tuần hoặc mỗi tháng cũng có thể đủ.

Có cần phải sử dụng máy hấp tóc không?

Máy hấp tóc có thể giúp tăng cường hiệu quả của quá trình hấp tóc bằng cách tạo nhiệt độ ổn định và kích thích sự thẩm thấu. Tuy nhiên, nếu bạn không có máy, bạn vẫn có thể sử dụng phương pháp truyền thống bằng cách dùng khăn ẩm để giữ ẩm và nhiệt độ.

Làm thế nào để giữ mùi hương sau khi hấp tóc?

Để giữ mùi hương dễ chịu sau khi hấp tóc, tôi thường sử dụng các sản phẩm chứa mùi hương nhẹ nhàng như dầu gội, dầu xả hoặc serum tóc. Đồng thời, cũng lưu ý chọn các sản phẩm không chứa hóa chất mạnh để tránh gây kích ứng.

Lời kết

Như vậy qua những chia sẻ trên của Shinny phần nào cũng đã giúp bạn phần nào tìm ra cho mình các cách để hấp tóc tại nhà vô cùng đơn giản mà lại rất hiệu quả rồi đúng không. Tuy nhiên trước tiên khi hấp tóc thì bạn phải lưu ý tìm hiểu được tình trạng tóc của mình hiện tại mà có thể lựa chọn các kiểu hấp tóc thật phù hợp nhất.

Không chỉ như thế mà hãy cho mình những lưu ý nhất đinh, để biết hấp tóc như nào đúng và nên tránh những điều gì nhé. Vậy nên qua bài viết này bạn cũng biết được các tác dụng thần kỳ của việc hấp tóc vậy thì không mau mau làm nhé!

Ngày đăng: 13/01/2024 23:14:53

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Hấp tóc tại nhà dành cho các nàng【Hiệu quả 90%】
1695 Lượt view
Bình luận
Đầu trang