6 nguyên nhân gây rụng tóc và cách giảm rụng tóc【Hiệu quả】

2 tháng trước
1.058 lượt view

Chắc có lẽ ai ở trong chúng ta đây cũng đã bị Rụng tóc một số lần rồi, và đây được xem là tình trạng đã xảy ra đối với hầu hết mọi người. Và chắc rằng bạn cũng đang gặp phải những tình trạng đáng lo ngại này, và bạn đang rất đau đầu khi không biết phải xử lý thế nào.

Và chắc rằng bạn không biết rụng tóc là một bệnh là có rất nhiều nguyên nhân gây ra, và chỉ khi bạn biết đúng nguyên nhân thì mới có thể tìm ra cho mình biện pháp phù hợp được. Và nếu bạn vẫn đang chưa biết làm sao thì bài viết này của Shinny sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân gây rụng tóc và giải pháp cực kỳ hiệu quả nhé!

Tình trạng rụng tóc là như thế nào?

6 nguyên nhân gây rụng tóc và cách giảm rụng tóc【Hiệu quả】 0

Tình trạng rụng tóc

Vậy bạn đã biết được tình trạng rụng tóc là có những dấu hiệu gì chưa? Thông thường thì đối với mỗi sợi tóc có thể duy trì được khoảng từ 8 tháng cho đến 5 năm. Và ở một trong chu kỳ sống như thế thì sợi tóc sẽ yếu dần già và có tình trạng rụng tóc đi đó là điều bình thường.

Và đối với một mái tóc bình thường thì có thể rụng từ 50- 100 sợi tóc trong một ngày. Và sau đó thì sẽ có ngay một lượng tóc mới được mọc lên để có thể thay thế được số tóc mà đã rụng lúc trước để có thể đảm bảo được độ dày ổn định cho mái tóc.

Và bạn có thể nhận biết được tình trạng rụng tóc của mình qua những dấu hiệu sau:

 • Rụng tóc nhiều ( tần suất rụng trên 100 sợi/ ngày) đặc biệt là trong những lúc gội đầu, hay lúc vuốt tóc, chải đầu và thấy số tóc rụng hơn những lúc bình thường.
 • Những sợi tóc con mọc lên rất yếu, mảnh, thậm chí là sẽ không có tóc con mọc lên
 • Mái tóc mảnh, thưa và có thể thấy rất rõ ở phần da đầu.
 • Tóc rụng thành từng mảng, mảng lớn và có thể thấy hói nhẹ ở phần da đầu

Những đối tượng dễ bị rụng tóc

Vậy bạn đã biết rằng những đối tượng nào sẽ dễ bị tình trạng rụng tóc không? Đó chính là những đối tượng sau đây:

 • Di truyền, trong gia đình có người bị hói đầu
 • Tuổi tác đã cao
 • Đang giảm cân nhanh, không lành mạnh
 • Người đang mắc một số bệnh nền như tiểu đường,.
 • Người hay gặp nhiều căng thẳng, stress,.

Những nguyên nhân dễ gây rụng tóc

Sau đây sẽ là những nguyên nhân cơ bản của việc dẫn đến tình trạng rụng tóc bất thường, khiến cho ai cũng phải lo sợ:

Do mất cân bằng nội tiết tố

6 nguyên nhân gây rụng tóc và cách giảm rụng tóc【Hiệu quả】 1

Do mất cân bằng nội tiết tố

Sẽ không nằm ngoài quy luật của tạo hóa khi mà tuổi tác cũng như mái tóc cũng sẽ có những dấu hiệu lão hóa dần theo thời gian. Và những điều này sẽ khiến cho các nội tiết tố của bạn bị mất cân bằng là nội tiết tố estrogen và testosterone. Và hai nội tiết tố này sẽ có ảnh hưởng cực kỳ lớn tới sự phát triển của mái tóc và cũng sẽ theo đó mà suy giảm dần đi nữa.

Đó cũng chính là lý do mà khi mất cân bằng về nội tiết tố sẽ khiến cho mái tóc của bạn bị xơ rối, chẻ ngọn và dẫn đến tình trạng tóc gãy rụng. Đặc biệt là những dấu hiệu này sẽ xuất hiện cực kỳ rõ rệt nhất ở phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh đấy nhé!

Do chế độ ăn uống không phù hợp

6 nguyên nhân gây rụng tóc và cách giảm rụng tóc【Hiệu quả】 2

Do chế độ ăn uống không phù hợp

Bạn có biết rằng hơn 95% dưỡng chất từ chế độ ăn uống sẽ có ảnh hưởng đến những tính chất nuôi mái tóc của bạn không. Đặc biệt là những dưỡng chất chứa vitamin H và vitamin B5, đây là những thứ không thể thiếu dành cho sự chắc khỏe của mái tóc. Không những thế mà mái tóc của bạn sẽ thật sự khỏe đẹp khi mà được cung cấp những dưỡng chất từ chế độ ăn uống của bạn không. Đó cũng chính là lý do mà vì sao những cô nàng áp dụng những chế độ ăn uống giảm cân, ăn chay, hay trải qua những trận ốm thì lại có hay gặp tình trạng rụng tóc.

Do sử dụng thuốc điều trị bệnh

6 nguyên nhân gây rụng tóc và cách giảm rụng tóc【Hiệu quả】 3

Do sử dụng thuốc điều trị bệnh

Chắc rằng, bạn sẽ không biết rằng song song với việc là điều trị bệnh cho cơ thể thì ở trong thuốc điều trị bệnh sẽ chứa các phân tử sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ lớn đến chu kỳ tăng trưởng của cơ thể cũng như mái tóc của bạn. Vì những loại thuốc này sẽ có “ ăn cắp” hết những dưỡng chất là cơ thể bạn cung cấp để có thể nuôi tóc, hay cũng như sẽ làm thay đổi đi quá trình sinh trưởng của mái tóc. Và điều đó sẽ gián tiếp khiến cho mái tóc của bạn dẫn đến tình trạng rụng tóc và sẽ tìm đến một một vài căn bệnh khác nữa.

Do căng thẳng, stress

6 nguyên nhân gây rụng tóc và cách giảm rụng tóc【Hiệu quả】 4

Do căng thẳng, stress

Chắc bạn không biết rằng căng thẳng, stress thường xuyên sẽ gây ra rất nhiều căn bệnh khác nhau và sẽ không thể không kể đến được là tình trạng rụng tóc. Không những thế mà tình trạng rụng tóc còn xảy ra càng nhanh và nhiều hơn khi bạn thường xuyên phải căng thẳng. Bởi vì việc này sẽ kích thích cơ thể tiết ra các telogen effluvium khiến tóc của bạn nghỉ ngơi trước thời hạn. Hơn nữa khi căng thẳng kéo dài còn có thể khiến cho hệ miễn dịch mất kiểm soát, khiến cho các tế bào bạch cầu tấn công mái tóc của bạn, gây nên tình trạng gãy rụng.

Do di truyền

6 nguyên nhân gây rụng tóc và cách giảm rụng tóc【Hiệu quả】 5

Do di truyền

Theo nghiên cứu thì việc hói đầu, tóc rụng quá nhiều cũng là một hiện tượng được di truyền khi trong gia đình của bạn có người đã có hội chứng hói đầu, tóc rụng nhiều. Tuy nhiên tình trạng này lại khá ít gặp ở phụ nữ mà đa số là vẫn gặp ở hầu hết các đàn ông. Khi trong gia đình họ có cha anh, ông chú bác có tình trạng hói đầu thì thường người đó cũng sẽ rơi vào tình trạng y hệt mà thôi.

Do tác động quá nhiều lên tóc

6 nguyên nhân gây rụng tóc và cách giảm rụng tóc【Hiệu quả】 6

Do tác động quá nhiều lên tóc

Chắc rằng bạn cũng không biết việc tác động quá nhiều lên tóc như uốn tóc, làm xoăn, nhuộm màu,..để tạo kiểu thì việc đó cũng vô hình dung khiến cho mái tóc của bạn cũng sẽ dần dần bị hư tổn theo. Vì khi bạn tạo kiểu thì sẽ phải sử dụng máy móc tạo các lực lên tóc để có thể lên mẫu, hay bạn sử dụng các loại thuốc uốn, nhuộm hay chăng đi nữa thì đó cũng chính là các bạn đang tác động lên mái tóc của mình đó.

Và những lực tác động này sẽ có ảnh hưởng lớn đến các lớp lipid, vảy keratin của lớp biểu bì trong tóc và khiến cho chúng sẽ không liên kết chặt chẽ với nhau như lúc đầu. Và đây cũng chính là nguyên nhân mà vì sao khiến cho mái tóc của bạn bị khô, và dẫn đến tình trạng gãy rụng tóc.

Biện pháp điều trị tình trạng rụng tóc

6 nguyên nhân gây rụng tóc và cách giảm rụng tóc【Hiệu quả】 7

Biện pháp điều trị tình trạng rụng tóc

Như vậy, bạn cũng đã biết được các nguyên nhân của việc rụng tóc rồi đúng không? Đây là một tình trạng thường khá phổ biến ở nữ giới, phụ nữ sau sinh, sau tiền mãn kinh. Và chắc rằng bạn cũng đang đau đầu vì vấn đề này phải không. Nếu như bạn đã xác định được nguyên nhân thì hãy tìm cho mình cách điều trị phù hợp nhé:

 • Tuy sẽ không thể thay đổi được việc quy luật của tạo hóa, nhưng bạn cũng sẽ có thể kéo dài “ tuổi thanh xuân” của mình bằng cách cung cấp cho mình các chế độ dinh dưỡng, bổ sung đầy đủ vitamin, các khoáng chất cần thiết để cân bằng nội tiets tố trong cơ thể
 • Đối với mái tóc của bạn, thì việc Chăm sóc tóc từ bên ngoài bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc như các loại dầu gội, dầu xả, tinh chất dưỡng tóc,.. đó sẽ là điều rất cần thiết. Và đặc biệt bạn phải hạn chế các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, môi trường,.. Để có thể bảo vệ cho mái tóc của mình cũng như hấp thụ các dưỡng chất bên ngoài để có thể nuôi dưỡng da đầu
 • Với nguyên nhân rụng tóc là do thuốc điều trị thì bạn hãy đừng quá lo lắng bởi vì khi quá trình điều trị chấm dứt bạn ngưng sử dụng thuốc điều trị thì mái tóc của bạn sẽ phục hồi trở lại mà thôi

Lời kết:

Như vậy, qua những chia sẻ trên của Shinny phần nào cũng đã giúp bạn tìm ra cho mình các nguyên nhân rụng tóc rồi đúng không. Được biết, bệnh rụng tóc cũng là một căn bệnh mà hầu như phụ nữ ai ai cũng phải gặp phải, tuy nhiên để có thể có biện pháp khắc phục thì bạn phải biết rõ nguyên nhân chính xác của nó.

Ngày đăng: 12/08/2023 23:38:50

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết 6 nguyên nhân gây rụng tóc và cách giảm rụng tóc【Hiệu quả】
1058 Lượt view
Bình luận
Đầu trang