Tham khảo những vật liệu dùng trang trí tường phòng khách hiện đại

1 năm trước
759 lượt view

Vật liệu trang trí tường phòng khách rất đa dạng. Mỗi vật liệu cũng phong phú về màu sắc và có những kỹ thuật trang trí khác nhau. Các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu cách trang trí tường phòng khách thông qua những vật liệu mà chúng tôi đề xuất trong bài viết này nhé.

Trang trí tường phòng khách bằng tranh, giấy dán tường

Tranh 3D, tranh tường, giấy dán tường hiện nay đa dạng về kích thước, màu sắc và họa tiết. Được thiết kế và thi công với công nghệ cao nên khả năng dính chắc chắn, độ bền cao, không phai màu. Đối với các tường phòng khách đã lâu ngày và muốn đổi mới phong cách có thể dùng các loại tranh này.

Những vật liệu trang trí phòng khách này mang đến cảm giác sống động, đẹp mắt và có thể thay mới liên tục. Những người theo chủ nghĩa xê dịch, hay thay đổi quan điểm về thẩm mỹ, thích tìm kiếm không gian mới nên chọn tranh 3D, giấy dán tường.

Kệ treo tường phòng khách

Kệ bằng kim loại, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa cao cấp… Rất nhiều loại giá kệ đủ mọi kích cỡ dùng để trang trí phòng khách đang được bày bán trên thị trường. Bạn cũng có thể đặt gia công những kệ treo tường nghệ thuật, kiểu dáng đáo để tạo nên sự đặc biệt cho những bức tường phòng khách.

Tạo điểm nhấn phòng khách với màu sơn

Kết hợp 1, 2 hoặc 3 màu sơn để mang đến không gian tươi mới. Hoặc sơn 1 mảng tường có màu đậm hơn các bức tường còn lại. Bạn cũng có thể sơn theo sọc dọc, sọc ngang hoặc sử dụng các đường nét nghệ thuật… Với sơn bạn có thể tạo nhiều kiểu đường nét đa dạng khác nhau trên bức tường phòng khách của gia đình mình.

Ốp gỗ lên tường phòng khách

Trang trí tường phòng khách bằng gỗ mang đến sự sang trọng. Hiện nay gỗ ốp tường cũng đa dạng các phong cách. Có thể để nguyên khối từng tấm gỗ lớn, tạo những mảnh gỗ nhỏ với nhiều họa tiết độc đáo rồi ốp lên tường. Chi phí ốp gỗ lên tường phòng khách khá đắt, tuy nhiên đây là một trong những xu hướng được người Việt rất ưa chuộng.

Vách ốp tường bằng nhựa, gỗ, kim loại hoặc thạch cao

Những vách ốp tường này được dùng để ngăn cách phòng khách với các căn phòng khác. Đôi lúc chúng được dựng lên trước các bức tường truyền thống để trang trí thay vì sơn tường.

Trang trí tường phòng khách bằng gạch ốp tường

Gạch ốp tường, đá ốp tường hiện nay được thiết kế đa dạng với màu sắc độc đáo. Đặc biệt là gạch ốp tường và đá ốp tường 3D ra đời đã tạo nên một cuộc cách mạng lớn về vật liệu trang trí. Những vật liệu này mang đến không gian phòng khách vô cùng sống động và có độ bền rất cao.

Trang trí tường phòng khách bằng xốp dán tường

Xốp dán tường có rất nhiều họa tiết và màu sắc khác nhau. Đặc biệt là vật liệu này có khả năng cách âm và chống nóng tốt, thi công đơn giản, giá thành rẻ. Vật liệu này đang cạnh tranh với giấy dán tường và được lựa chọn là vật liệu trong tầm giá với tranh dán tường 3D. Bạn cũng nên cân nhắc việc lựa chọn xốp dán tường thay vì giấy dán tường thông thường.

Trang trí phòng khách bằng tường thạch cao

Những bức tường thạch cao sẽ mang đến những tạo hình rất đa dạng. Thạch cao cũng đủ chắc chắn để bỏ những vật trang trí, quà lưu niệm… Đặc biệt là những bức tường này rất dễ thiết kế hệ thống điện và ánh sáng nên mang đến những mảng tưởng vô cùng độc đáo.

Ngày đăng: 06/06/2021 18:50:36

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Tham khảo những vật liệu dùng trang trí tường phòng khách hiện đại
759 Lượt view
Bình luận
Đầu trang