Nguyên nhân và cách khắc phục lỗ chân lông to có thể bạn chưa biết

1 năm trước
558 lượt view

Nếu bạn có lỗ chân lông to, việc làm biến mất chúng là bất khả thi. Tuy nhiên, việc thu nhỏ lại là việc có thể đấy. Có khá nhiều lượt tìm kiếm cho vấn đề thu nhỏ chân lông, đa số đến từ chị em mê làm đẹp.

Trên da mặt, có hàng ngàn lỗ chân lông mà từ khi bạn sinh ra đã có rồi. Trong một số điều kiện bất lợi, lỗ chân lông to ra và đến một mức độ bạn có thể nhìn thấy rõ ràng. Điều này gây ra sự xấu xí trên khuôn mặt bạn, khi nhìn làn da không còn mượt như trước có lẽ là điều tự ti với rất nhiều người.

Có cách nào để giảm kích thước lỗ chan lông? Đừng bỏ qua bài viết này, bạn sẽ tìm thấy những thông tin vô cùng bổ ích cho mình đấy.

To lỗ chân lông có thể do nhiều yếu tố tác động

Việc to lỗ chân lông có khá nhiều nguyên nhân

Muốn khắc phục kích thước lỗ chân lông, bạn phải tìm ra nguyên nhân gây nên:

Lỗ chân lông to do thuộc da dầu

Việc tiết dầu nhiều khiến lỗ chân lông bị to ra

Để làn da có độ ẩm tự nhiên, da luôn phải sản xuất ra bã nhờn để điều tiết. Người có tuyến bã nhờn hoạt động quá mạnh thường có lỗ chân lông rất to. Điều này là do bụi bẩn dễ bám vào làn da dầu hơn, khiến lỗ chân lông bị to ra rất nhiều.

Làn da dầu cũng dễ bị mụn trứng cá hơn so với những loại da khác. Đây cũng có thể xem là nguyên nhân làm lỗ chân lông to. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, loại mụn này làm xuất hiện sẹo tương tự lỗ chân lông mà thôi.

Lỗ chân lông to do tuổi tác

Sự già đi làm lỗ chân lông to ra

Khi tuổi bạn càng cao, quá trình lão hoá sẽ khiến da mất đi tính đàn hồi, làm lỗ chân lông tăng về kích thước và hiện rõ trên da. Lúc này làn da của bạn rất dễ bị ánh mặt trời tấn công, làm cho những tế bào lỗ chân lông bị tách ra.

Lỗ chân lông to do giới tính và gen

Nguyên nhân gây ra lỗ chân lông to phổ biến nhất là do hệ gen di truyền. Nếu bố mẹ bạn lỗ chân lông to thì trên 50% bạn cũng sẽ mắc phải.

Ngoài ra, thường thì nam giới sẽ có lỗ chân lông to hơn so với giới nữ. Quá trình tăng kích thước lỗ chân lông ở nữ giới thường vào giai đoạn đoạn dậy thì, hành kinh.

Lỗ chân lông to do ánh mặt trời tác động

Ánh mặt trời khiến lỗ chân lông nở ra

Khi ánh nắng mặt trời tiếp xúc đến da bạn, chúng khiến da mặt dày hơn. Sau một thời gian, lỗ chân lông của bạn sẽ giãn nở ra về kích thước đấy.

Ngoài ra, khi bạn tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian dài, các tế bào sẽ bị mất nước, collagen phá hủy. Làn da mất đi tính đàn hồi, mô bị teo làm lỗ chân lông lõm vào và trông lớn hơn.

Lỗ chân lông to do mụn đầu đen

Mụn đầu đen xuất hiện do làn da bị bít tắc, thiếu sự lưu thông oxy. Khi xuất hiện, mụn đầu đen khiến làn da bị kéo giãn, to lỗ chân lông. Tệ hơn là nếu chúng phát triển về mặt kích thước, lỗ chân lông cũng phải to theo theo đấy.

Lỗ chân lông to do bít tắc

Sự bịt tắc gây mụn, to lỗ chân lông

Lỗ chân lông là nơi chứa đựng một lượng lớn tế bào cùng dầu thừa. Càng tích tụ nhiều, lỗ chân lông sẽ càng to ra. Nếu bạn giảm thiểu được sự tắc nghẽn, lỗ chân lông sẽ được thu hẹp và nhỏ hơn trông thấy đấy.

Cách giúp lỗ chân lông nhỏ lại

Lỗ chân lông được se khít khi bạn biết cách nâng niu

Một số biện pháp sau sẽ giúp thu nhỏ lỗ chân lông của bạn

Lựa chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp

Dùng sản phẩm phù hợp lỗ chân lông sẽ nhỏ lại

Khi lựa chọn sản phẩm dùng cho da, nên chú ý đến hai thành phần là kẽm và magie. Chúng sẽ giúp kiểm soát được lượng dầu tiết ra trên da bạn. Có khả năng làm sạch giúp loại bỏ dầu thừa ra khỏi lỗ chân lông.

Chiết xuất hương thảo và oải hương có khả năng hạn chế lỗ chân lông to ra, rất đáng để sử dụng.

Có thể dùng axit salicylic, lớp tế bào chết bên trong lỗ chân lông sẽ được đẩy ra ngoài, mang lại sự thông thoáng. Củng cố bền vững hơn kết cấu của làn da.

Retinoids cũng là một thành phần giúp se khít lỗ chân lông khi mang khả năng tăng sinh tế bào. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi dùng thành phần này.

Ngày đăng: 01/04/2021 15:15:00

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Nguyên nhân và cách khắc phục lỗ chân lông to có thể bạn chưa biết
558 Lượt view
Bình luận
Đầu trang