Công thức nấu sữa hạt điều nguyên chất thơm ngon và béo ngậy

7 tháng trước
840 lượt view

Trong các loại sữa hạt dinh dưỡng thì sữa hạt điều được đánh giá khá cao. Rất nhiều công thức nấu sữa hạt điều còn cho thêm cả sữa đặc và sữa tươi. Công thức hôm nay của chúng tôi chỉ có hạt điều, nước và đường mà thôi. Đảm bảo đây là thức uống dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho gia đình bạn. Kể cả những người không thích sữa, ghét vị sữa cũng sẽ xiêu lòng và ngon đáo khẩu với món sữa hạt điều này.

Công thức nấu sữa hạt điều

Công thức nấu sữa hạt điều nguyên chất thơm ngon và béo ngậy 0

Nguyên liệu để làm sữa hạt điều

  • 200g hạt điều

  • 750 ml - 1l nước lọc tùy vào độ đậm đặc mà bạn muốn

  • 10ml mật ong, 300g đường cát trắng hoặc đường phèn.

Nếu muốn gia tăng thêm hương vị có thể tạo màu với siro có hương vị bạn muốn hoặc mùi vani thông thường đều được. Một số người chỉ thích để nguyên bản hương vị hạt điều để mix thêm nhiều thức uống khác sau khi hạt điều đã tạo thành phẩm sữa hạt điều.

Ngâm hạt điều qua đêm

Công thức nấu sữa hạt điều nguyên chất thơm ngon và béo ngậy 1

Bạn có thể ngâm hạt điều qua đêm, hoặc ngâm ít nhất trong vòng 6h vào thời điểm mà bạn muốn. Nếu làm gấp quá bạn có thể ngâm hạt điều qua nước sôi trong vòng 30 phút. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Về lâu về dài bạn nên ngâm hạt điều qua đêm trong khoảng 12 đến 16 giờ là lý tưởng nhất.

Sau đó để hạt điều ráo nước và rửa sạch các hạt điều rồi cho vào máy xay sinh tố để xay.

Lưu ý: Nên dùng hạt điều tươi, hạt điều chưa rang và chưa qua bất cứ quá trình tẩm ướp nào. Như vậy hương vị sữa mới nguyên bản hạt điều và có nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

Sau đó vắt nước cốt, bỏ phần bả và tiến hành nấu sữa hạt điều thôi nào!

Nấu sữa hạt điều

Bạn dùng nước cốt hạt điều mà mình đã có được để nấu lên. Đợi sữa hạt điều sôi đều có thể thêm mật ong, đường hoặc đường phèn vào bên trong nồi theo độ ngọt mình mong muốn.

Lưu ý: Trong quá trình nấu sữa hạt điều bạn nên khuấy đều tay, nấu lửa vừa để dưới đáy nồi sẽ không bị đóng tinh bột hạt điều và biến đổi mùi hương của sữa.

Không hóa chất, không đường hóa học, không chất bảo quản và độ ngọt vừa đúng mức chúng ta cần. Sẽ không có một loại sữa hạt điều đóng hộp sản xuất công nghiệp có thể làm tốt được điều này.

Cách uống sữa hạt điều

Công thức nấu sữa hạt điều nguyên chất thơm ngon và béo ngậy 2

Sữa hạt điều có thể hâm nóng bằng lò vi sóng hoặc đun sôi trở lại. Bạn có thể hòa với sữa tươi, pha chế với các loại trà hoặc uống với ca cao đều được. Tùy vào thói quen của các thành viên trong gia đình để pha chế với các loại nguyên liệu khác nhau.

Từ sữa hạt điều nguyên chất bạn có thể mix thành hàng chục loại sữa khác. Bạn không nhất thiết phải mix chung khi nấu và có thể thêm vào sau vẫn được. Nên tìm những chai thủy tinh có nắp niêm phong tốt để trữ sữa và cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Ngày đăng: 08/08/2023 17:10:34

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Công thức nấu sữa hạt điều nguyên chất thơm ngon và béo ngậy
840 Lượt view
Bình luận
Đầu trang