Quan hệ tình dục an toàn: Phụ nữ hãy chủ động để bảo vệ sức khỏe vùng kín

11 tháng trước
609 lượt view

Quan hệ tình dục an toàn là cách tốt nhất để tránh mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây nhiễm. Bệnh truyền nhiễm khi quan hệ tình dục sẽ xảy ra với cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên nữ giới vẫn có nguy cơ lây nhiễm cao hơn. Chưa kể nếu mang thai ngoài ý muốn thì nữ giới sẽ chịu thiệt thòi nhiều hơn. Vì thế, phụ nữ khi quan hệ tình dục để bảo vệ cho sức khỏe sinh sản và bảo vệ sức khỏe vùng kín cho mình. Bài viết này Shinny sẽ cung cấp 5 nguyên tắc cần tuân thủ nghiêm túc để quan hệ tình dục an toàn cho phụ nữ.

Chủ động sử dụng bao cao su

Hiện nay ngoài bao cao su nam còn có bao cao su nữ. Bạn có thể trao đổi tế nhị với bạn tình về việc sử dụng bao cao su. Có thể luân phiên sử dụng bao cao su nam hoặc nữ để tạo sự thoải mái cho cả hai bên. Đặc biệt với bao cao su nữ bạn có thể đeo trước khi quan hệ lên đến 8h. Đặc biệt hơn có thể quan hệ an toàn dưới nước so với các loại bao cao su dành cho nam.

Không quan hệ với nhiều người

Khả năng lây nhiễm tình dục sẽ thấp nhất. Khi bạn và đối tác đã hiểu nhau sẽ dễ dàng để bàn luận các vấn đề bảo vệ sức khỏe tình dục.

Tìm hiểu về các hình thức quan hệ tình dục an toàn

Bạn phải biết được tất cả các hình thức quan hệ như quan hệ bằng miệng, quan hệ bằng tay và quan hệ qua đường hậu môn. Đây là những hình thức quan hệ ngoài quan hệ theo kiểu truyền thống. Các vấn đề liên quan đến đồ chơi tình dục cũng nên tìm hiểu.

Khi hiểu rõ về sức khỏe tình dục bạn sẽ biết cách để bảo vệ chính bản thân của mình. Khi bạn ý thức được tình dục liên quan đến cả ham muốn lẫn sức khỏe bạn sẽ tìm cách để cải thiện mối quan hệ này tốt hơn.

Vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ

Sau khi quan hệ bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Việc cơ thể có nhiều mồ hôi, thân nhiệt cao, tinh dịch của bạn và bạn tình vẫn còn trong cơ thể vi khuẩn sẽ phát triển và thâm nhập vào bên trong niệu đạo.

Nên dùng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh để rửa sạch vùng kín. Nếu có thể nên uống một ít nước lọc để thúc đẩy quá trình vệ sinh diễn ra nhanh hơn. Đi vệ sinh sau 30 phút khi kết thúc quan hệ sẽ giúp tống xuất hết vi khuẩn bên trong âm đạo ra ngoài.

Thử dùng chất bôi trơn để tiếp xúc dễ dàng hơn

Chất bôi trơn sẽ hạn chế các tiếp xúc mạnh dẫn đến trầy xước. Các vị trí trầy xước sẽ dễ bị viêm nhiễm hơn.

Cảnh giác với các bệnh truyền nhiễm

Ngay cả khi chung thủy quan hệ chỉ với một người trong suốt cuộc đời vẫn có thể dẫn đến các bệnh lây nhiễm. Khi cơ thể của nam và nữ không đủ sạch sẽ mà quan hệ sẽ là môi trường tốt để vi khuẩn phát triển.

Ngoài ra, với những người quan hệ với nhiều bạn tình sẽ tăng cao nguy cơ các bệnh truyền nhiễm.

Các hình thức quan hệ bằng miệng, quan hệ qua đường hậu môn cũng dễ bị các bệnh truyền nhiễm hơn.

Nam và nữ hay bất cứ giới tính nào cũng nên tiến hành khám sức khỏe định kỳ. Nếu quan hệ với nhiều người hoặc thấy những dấu hiệu bất thường đừng ngại khám bác sĩ y khoa. Đặc biệt nên tìm hiểu về các văn xin phòng chống các bệnh lây nhiễm.

Ngày đăng: 01/08/2021 16:12:31

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Quan hệ tình dục an toàn: Phụ nữ hãy chủ động để bảo vệ sức khỏe vùng kín
609 Lượt view
Bình luận
Đầu trang