Hiểu rõ về thượng mã phong và cách xử lý: Tình dục an toàn

1 năm trước
742 lượt view

Thượng mã phong chính là hiện tượng quá xung sức và phấn kích khi quan hệ. Hiện tượng này sẽ dẫn đến đột quỵ và thậm chí có thể đột tử trong thời gian ngắn nếu không biết cách xử lý. Thượng mã phong thường xảy ra ở nam giới và cần được giải quyết ngay tức thì để an toàn cho tính mạng.

Thượng mã phong là bệnh gì?

Thượng mã phong là tiếng Hán, để theo ngôn ngữ này sẽ khó có người biết. Hiểu đơn giản nhất chính là đột quỵ trong quá trình quan hệ. Hiện tượng này xảy ra ở nam giới và thường xảy ra ở những người lần đầu tiên quan hệ hoặc những người đã lớn tuổi. Vì hưng phấn quá mức, xung sức hoặc sử dụng thuốc kích dục dẫn đến nhịp tim nhanh, máu lưu thông nhiều làm chèn tìm, nghẽn mạch máu não… Với tình trạng này phải cần được sơ cứu kịp thời. Cứ để nguyên mà đưa đi cấp cứu nhiều lúc sẽ không thể cứu được người bị thượng mã phong.

Lời khuyên để nam giới tránh bị thượng mã phong

Tất nhiên chẳng ai sẽ muốn rơi vào tình trạng vừa éo le, vừa nguy hiểm này. Bệnh thượng mã phong thường hay gặp ở nam giới, nên để tránh các bệnh này quý nên chú trọng các vấn đề sau:

  • Đảm bảo sức khỏe tình dục tốt và biết số lần giao hợp trong tuần phù hợp với sức khỏe của mình.

  • Chăm tập luyện thể thao, có chế độ dinh dưỡng khoa học, giấc ngủ điều độ, uống đủ nước.

  • Có bệnh lý về huyết áp, tim mạch nên tiết chế cảm xúc và không quá xung sức khi yêu.

  • Hãy yêu vào những ngày thể trạng ổn định.

  • Thời gian yêu không nên quá dài và chọn lựa các tư thế phù hợp cho mình.

  • Chú trọng đến không gian khi yêu, đảm bảo đủ không khí và phòng thông thoáng.

Dấu hiệu của người bị thượng mã phong

Khi bị thượng mã phong thì cơ thể của nam giới sẽ có một số biểu hiện như:

  • Mặt biến sắc và có thể chuyển qua trắng bệch.

  • Khắp người lạnh và yếu ớt kèm theo hiện tượng tiết nhiều mồ hôi.

  • Hơi thở gấp hoặc yếu ớt.

  • Một số người sẽ có cảm giác khó thở.

Nam giới từ 30 tuổi, người chưa có kinh nghiệm quan hệ lần đầu, mắc bệnh tim hoặc uống nhiều bia rượu đều có thể bị thượng mã phong. Đặc biệt ,là những người có sử dụng thuốc an thần để trị chứng mất ngủ, trầm cảm. Ngoài ra, hiện tượng sử dụng thuốc kích dục cũng có thể dẫn đến tình trạng nguy hiểm này.

Làm thế nào để chữa thượng mã phong

Hầu hết các lần thượng mã phong của nam giới đều xảy ra khi dương vật vẫn còn ở trong âm đạo. Đừng vội lật người chồng ra khỏi cơ thể của bạn. Hãy giữ nguyên tư thế và hà hơi thổi ngạt cho chồng.

Sau hành động này hãy lần đến xương cụt của người nam và ấn mạnh vào đó. Sau khi ấn xương cụt hãy tiến hành ấn tiếp nhân trung của người nam.

Nếu tiện có kim hãy ấy kim sắc đâm vào 10 đầu ngón tay để lưu thông khí huyết.

Tiếp theo hãy giữ cơ thể ấm cho nam giới và tiến hành gọi xe cấp cứu.

Kết luận

Ở những người nữ có bệnh lý hoặc thể trạng yếu ớt cũng có thể dẫn đến thượng mã phong. Tuy nhiên tình trạng này hy hữu mới gặp phải. Phụ nữ không nên quan hệ tình dục khi sức khỏe có dấu hiệu bất thường. Để tránh thượng mã phong cũng nên kiểm soát tốt cá hưng phấn tình dục của bản thân. Nên đảm bảo cho mình lối sống lành mạnh và có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chị em cũng nên chú trọng chế độ dinh dưỡng cho chồng để anh ấy có thể trạng tốt nhất.

Ngày đăng: 11/04/2021 22:24:43

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Hiểu rõ về thượng mã phong và cách xử lý: Tình dục an toàn
742 Lượt view
Bình luận
Đầu trang