Sex toy và 5 nguy cơ gây hại đến sức khỏe tình dục nên biết

2 năm trước
1.033 lượt view

Sex toy được phát triển mạnh trong thời kỳ hiện đại. Khi tình dục trở thành vấn đề bình thường thì đồ chơi tình dục, các vấn đề tình dục cũng được chia sẻ nhiều hơn. Sex toy luôn mang đến hứng chú cho các cặp đôi nam nữ, đồng tính và kể cả các cá nhân có nhu cầu cao về tình dục. Hầu hết mọi người đều tận hưởng cảm giác cực khoái từ những đồ chơi tình dục nhưng chưa để ý đến ảnh hưởng của chúng với sức khỏe.

Những ảnh hưởng đến sức khỏe từ đồ chơi tình dục sẽ được chúng tôi chia sẻ ở nội dung này. Các bạn đang sử dụng Sex toy nên tìm hiểu để có thể hiểu đúng và không lạm dụng những đồ chơi này với tần suất quá nhiều nhé.

1. Sex toy gây tổn thương thành âm đạo ở nữ giới

Máy rung âm đạo, dương vật giả sẽ kích thích cực khoái cho chị em. Tuy nhiên, những tác động này cần thích hợp. Các sẽ toy này cũng đa dạng kích thước và hình dạng. Chị em không chọn đúng kích thước, sử dụng lực rung mạnh sẽ gây tổn thương thành âm đạo. Những tổn thương này có thể gây trầy xước và chảy máu ở thành âm đạo. Quá trình này nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ tổn thương và gây viêm nhiễm. Ký sinh trùng, vi khuẩn sẽ rất thích những môi trường này. Chúng sẽ sinh sôi nảy nở và tấn công sâu vào bên trong âm đạo, cổ tử cung. Nặng hơn có thể lan lên cả buồng trứng. Những hiện tượng này có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

2. Mắc bệnh lây lan qua đường tình dục

Sau khi sử dụng sex toy bạn phải vệ sinh cả đồ chơi tình dục lẫn vùng kín. Một trong hai vấn đề này không sạch sẽ có thể dẫn đến các bệnh như HIV/AIDS, giang mai…

3. Sex toy làm rối loạn tuyến yên – buồng trứng

Khi sử dụng máy rung kích thích với cường độ cao, tần suất nhiều sẽ kích thích prolactin và dopamine-norepinephrine phát triển. Mưc epinephrine được tạo ra liên tục sẽ trở thành một phản xạ và thành bệnh mạn tính. Hiện tượng này dẫn đến rối loạn tuyến yên và buồng trứng dẫn đến các hiện tượng đau đầu, chảy máu não, rối loạn giấc ngủ. Nhẹ hơn có thể dẫn đến viêm cổ tử cung, bàng quang và niệu đạo. Việc mang thai hoặc đảm bảo sức khỏe tình dục, thể trạng sẽ ảnh hưởng lớn từ việc dùng máy rung làm rối loạn tuyến yên.

4. Đồ chơi tình dục có thể tăng nguy cơ ung thư cao

Sex toy có thể tăng nguy cơ ung thư. Vệ sinh sex toy không sạch, bảo quản sex toy không tốt. Hoặc dùng sex toi mà không vệ sinh vùng kín sẽ tăng nguy cơ ung thư. Đặc biệt là đồ chơi tình dục xuất xứ từ Trung Quốc lại càng không đảm bảo chất lượng. Trong các đồ chơi này có chứa nhiều silicone và phthalates có thể tăng nguy cơ ung thư cao hơn nữa. Phthalates sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của nam giới. Nội tiết tố của phụ nữ cũng sẽ ảnh hưởng mạnh và dẫn đến ung thư tử cung, ung thư vú hoặc ung thư gan.

5. Sex toy làm tổn thương bộ phận sinh dục nam

Âm đạo giả là một trong những sex toy nam giới thường dùng nhiều. Một số người vì sử dụng sai tư thế hoặc khoái cảm cao trào và sơ suất nên bị tổn thương. Có thể cậu bé sẽ bị gãy, sưng hoặc cong vẹo… Nên đến bác sĩ để được thăm khám tốt hơn. Đặc biệt là nên hiểu về sex toy trước khi sử dụng.

Ngày đăng: 06/04/2021 22:08:18

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Sex toy và 5 nguy cơ gây hại đến sức khỏe tình dục nên biết
1033 Lượt view
Bình luận
Đầu trang