Bí quyết sấy tóc bóng mượt, mềm mại【Hiệu quả】

12 tháng trước
1.241 lượt view

Chắc hẳn rằng bạn đã không còn xa lạ gì với máy sấy Tóc nữa rồi nhỉ, đây là một công cụ làm đẹp mà chị em nào cũng có để giúp sấy cho mái tóc của mình được nhanh khô. Không những thế mà còn giúp cho các chị em có thể tạo được các kiểu Tóc đẹp nữa đấy.

Sở hữu quá nhiều công dụng mà lại rất tiện lợi như thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách của chiếc máy sấy này. Tuy nhiên bạn đừng quá lo vì bài viết này của Shinny sẽ giúp bạn biết được Cách sấy tóc vô cùng bóng mượt, mềm mại đó!

Những điều cần tránh khi sấy tóc

Trước khi có cho mình một cách để sấy tóc đúng cách để có một mái tóc đẹp thì bạn phải nên biết những điều cần tránh khi sấy tóc. Và những sai lầm mà mình thường gặp phải thì mới có thể chăm sóc cho mình một mái tóc đẹp được:

Không sấy tóc ở nhiệt độ quá cao

Bí quyết sấy tóc bóng mượt, mềm mại【Hiệu quả】 0

Không sấy tóc ở nhiệt độ quá cao

Đối với mái tóc đẹp thì điều tối kỵ nhất đó là khi bạn tiếp xúc mái tóc với máy sấy ở nhiệt độ quá cao. Vì tóc của mình mới gội xong và có độ ẩm thích hợp thì bạn hãy nên sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải, chỉ tầm 50-60 độ là phù hợp. Còn nếu máy sấy tóc của bạn có chế độ thổi mát thì hãy sử dụng chế độ này để cho mái tóc của mình được khô từ từ, không quá bị thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Không sấy tóc ngay khi vừa mới gội

Bí quyết sấy tóc bóng mượt, mềm mại【Hiệu quả】 1

Không sấy tóc ngay sau khi gội

Và một việc mà bạn nên tránh đối với việc sấy tóc đó là không nên vừa mới gội đầu xong đã sấy tóc nhé. Vì khi chúng ta vừa gội đầu xong, tóc của mình vẫn đang ướt và đang ở trạng thái tóc ẩm mà giờ sấy tóc ở nhiệt độ quá cao thì tóc của bạn sẽ bị thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột và khiến cho mái tóc bị khô cứng và còn dẫn gây đến tình trạng tóc bị chẻ ngọn, hư tổn. Tốt hơn hết là bạn hãy lau khô tóc trước rồi mới sấy

Khoảng cách giữa máy sấy và tóc

Bí quyết sấy tóc bóng mượt, mềm mại【Hiệu quả】 2

Khoảng cách giữa máy sấy và mái tóc

Và một điều bạn cần lưu ý đối với việc sấy tóc đó là hãy nên giữ một khoảng cách vừa đủ giữa máy sấy và tóc. Vì khi để một khoảng cách quá gần thì mái tóc của bạn rất dễ bị tiếp xúc với lực quá mạnh nên sẽ khiến cho mái tóc dễ bị tổn thương. Một khoảng cách vừa phải giữa hai bên là khoảng từ 15-20cm và hãy để máy sấy nghiêng khoảng một góc từ 30- 40 độ để có thể giữ được hơi nóng không quá cao từ máy sấy nhé!

Không lắc máy sấy

Bí quyết sấy tóc bóng mượt, mềm mại【Hiệu quả】 3

Không lắc máy sấy

Và đặc biệt bạn phải nên nhớ khi sấy tóc là không được lắc máy sấy thì như thế sẽ không mang lại được lợi ích gì mà trái lại còn khiến cho tuổi thọ máy sấy càng bị giảm đáng kể hơn, khiến cho máy sấy cũng dễ bị hỏng hơn rất nhiều.

Bí quyết sấy tóc bóng mượt, mềm mại

Bí quyết sấy tóc bóng mượt, mềm mại【Hiệu quả】 4

Bí quyết sấy tóc bóng mượt, mềm mại

Như vậy, bạn cũng đã biết được những điều cần tránh khi sấy tóc rồi đúng không. Đó chính là những điều tối kỵ nhất khi sấy tóc, khiến cho mái tóc của bạn bị khô xơ, gãy rụng. Không những không giúp có một mái tóc đẹp mà có khiến tồi tệ hơn. Vậy nên để có được một mái tóc mềm mượt, bồng bềnh thì hãy làm những điều sau:

Sử dụng tinh chất dưỡng tóc

Bí quyết sấy tóc bóng mượt, mềm mại【Hiệu quả】 5

Sử dụng tinh chất dưỡng tóc

Để có được một mái đẹp thì bạn đương nhiên phải sử dụng đến các sản phẩm Chăm sóc tóc, tinh chất dưỡng tóc rồi. Vì đây có thể được xem là chìa khóa giúp cho bạn có thể có một mái tóc đẹp rồi. Đặc biệt là trong quá trình sấy tóc thì bạn phải kết hợp sử dụng các tinh chất, serum để có thể cung cấp nước, chất ẩm để khiến cho mái tóc của mình có thể đàn hồi trong lúc tiếp xúc với nhiệt độ, cũng như lục của máy sấy.

Đặc biệt nếu như đối với những cô nàng có mái tóc khô thì bạn phải càng chọn cho mình các sản phẩm chăm sóc để làm bóng tóc, cung cấp dưỡng chất cho mái tóc mình hơn. Bạn hãy thoa đều dầu dưỡng tóc từ đuôi tóc đến ngọn tóc và bắt đầu sấy tóc đều theo hướng dọc từ phía trên đỉnh đầu xuống.

Bạn cứ vừa kết hợp việc thoa đều dưỡng tóc vào từng lớp tóc kết hợp với việc sấy tóc nhẹ nhàng. Còn nếu như tóc của bạn đang ở tình trạng quá yếu, tóc mỏng và có nhiều sự gãy rụng thì hãy tránh như dạng tinh chất dạng gel mà hãy dùng các loại xịt để mái tóc đỡ bị tổn thương hơn nhé!

Chia tóc thành từng lọn nhỏ

Bí quyết sấy tóc bóng mượt, mềm mại【Hiệu quả】 6

Chia tóc thành những lọn nhỏ

Đối với việc sấy tóc thì chia tóc thành những lọn nhỏ là điều rất quan trọng. Bởi như thế sẽ giúp bạn có thể đều tay hơn trong lúc sấy, các lớp tóc sẽ trở nên mịn màng hơn và bồng bềnh hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc chia những lọn tóc nhỏ cũng sẽ không dễ dàng như là bạn nghĩ đâu.

Mà nó còn phải tùy thuộc vào độ dày của mái tóc nữa. Nếu tóc không quá dày thì bạn có chia tóc thành nhiều lớp nhỏ theo chiều dọc, 2 lớp ở phía sau và 2 bên mai với các lớp còn lại. Còn nếu mái tóc của bạn hơi dày thì bạn hãy chải tóc của mình theo chiều ngang, và với các phần tóc còn lại bạn hãy cuộn tròn tóc và cố định lại ở trên đỉnh đầu.

Sấy tóc với lược

Bí quyết sấy tóc bóng mượt, mềm mại【Hiệu quả】 7

Sấy tóc với lược

Với sấy tóc thì dùng lược đã là một phương pháp vô cùng cơ bản để tạo cho nàng một mái tóc mềm mại, bồng bềnh rồi. Đặc biệt đối với những cô nàng có mái tóc xoăn thì bạn hãy sử dụng các kiểu lược tròn, và nên nhớ lựa chọn cho mình các kích thước lược với độ dày của tóc mình nữa nhé.

Khi sấy tóc, bạn chỉ cần luồn lược tròn vào trong và nâng cao các lọn tóc vừa được chia thành các lớp trước đó sau đó cuộn tròn tóc theo lược và kết hợp cùng sấy khô chân tóc ngay từ phía bên trong ra ngoài. Với cách này sẽ giúp cho mái tóc của bạn tạo được độ phồng cho chân tóc, đồng thời nó còn giữ cho mái tóc bên ngoài của bạn có một độ ẩm nhất định.

Tuy nhiên bạn hãy nên nhớ chú ý kéo máy sấy theo chiều song song với chiều đi của lược nhé. Và động tác cũng nên nhẹ nhàng một chút, không nên quá mạnh tay vì như thế sẽ khiến cho mái tóc bị hư tổn đấy nhé!

Dùng tay cuốn tóc

Bí quyết sấy tóc bóng mượt, mềm mại【Hiệu quả】 8

Dùng tay cuộn tóc

Đối với việc sấy tóc thì khi nào cũng dùng lược tròn cũng không phải là giải pháp hoàn hảo đâu. Mà bạn cũng có thể hoàn toàn sấy tóc kết hợp với dùng tay cuộn tóc vào trong. Với việc dùng tay thì sẽ giúp bạn có thể giảm nhẹ được việc chịu cảnh tóc chải, và tiếp xúc quá nhiều với bề mặt lược khiến cho mái tóc của bạn có thể bị tổn thương.

Không những thế và việc khi bạn dùng tay có thể luồn sâu được vào từng kẽ tóc đặc biệt là những phần chân tóc để hơi máy sấy có thể vào được chỗ đó. Giúp cho mái tóc của bạn được nhanh khô và khô đều hơn.

Và đối với những cô nàng có mái tóc xoăn thì bạn hãy dùng tay để cuốn tạo vào phái trong, cuốn tóc liên tiếp theo từ phần đuôi tóc theo hướng từ xoay vào trong sao cho tới khi mái tóc của bạn được khô. Kết hợp giữa sấy tóc cùng dùng tay cuốn tóc vào trong là bạn đã có ngay một mái tóc đẹp rồi.

Lời kết:

Như vậy, qua những chia sẻ trên của Shinny cũng đã giúp bạn biết được cách sấy tóc đúng cách rồi đúng không. Bạn đừng nghĩ rằng việc sấy tóc quá đơn giản và không xem trọng việc sấy tóc này. Vậy nên hãy biết cho mình những cách sấy tóc đúng cách để có một mái tóc mềm mại, bồng bềnh nhé!

Ngày đăng: 08/08/2023 17:05:38

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Bí quyết sấy tóc bóng mượt, mềm mại【Hiệu quả】
1241 Lượt view
Bình luận
Đầu trang