Quan hệ để có con: 7 sai lầm bạn nên tránh

1 năm trước
694 lượt view

Quan hệ để có con là chuyện thường khi phát triển một mối quan hệ. Ngoài những người có thai ngoài ý muốn hoặc thả tự nhiên khi quan hệ để mang thai thì có những cặp đôi muốn mang thai có chủ đích. Nếu bạn đã canh thời gian rụng trứng và cố tình quan hệ tình dục để mang thai thì nên tránh những sai lầm sau.

1. Quan hệ để có con bằng cách lên lịch quá kỹ

Để đảm bảo chất lượng tinh trùng cho việc quan hệ vào ngày rụng trứng nên bạn lên quá chi tiết cho ngày quan hệ. Bạn biết chính xác ngày rụng trứng và thực thì việc quan hệ để có con. Điều này khiến cuộc ân ái của bạn trở thành nghĩa vụ và không còn nhiều sự ham muốn, hưng phấn về thể xác. Thậm chí đối với một số người việc này còn khiến họ áp lực và rất khó để lên đỉnh. Khi có những cảm xúc này thì dù có lên đỉnh cũng không thể thăng hoa như những lần quan hệ thuần về ham muốn thể xác. Điều này có thể dẫn đến xác suất thụ thai thấp hơn, bởi vì:

  • Phụ nữ chưa chắc đã dự đoán chính xác thời điểm rụng trứng của mình.

  • Nữ giới căng thẳng nên cổ tử cung không co bóp mạnh, ham muốn không tăng cao và không lên đỉnh nên cơ hội hỗ trợ tinh binh vào trứng sẽ khó hơn.

  • Nam giới áp lực thì dương vật cương cứng nhưng khi xuất tinh sẽ không đạt hưng phấn cao nhất. Tinh trùng cũng không thể đẩy đi được xa nhất.

2. Quan hệ tình dục quá nhiều để có con

Một số cặp vợ chồng không tính toán quá kỹ lưỡng ngày rụng trứng mà chọn cách quan hệ nhiều để tránh bỏ sót ngày rụng trứng. Tuy nhiên cách này sẽ khiến chất lượng tinh trùng bị giảm sút vì nam giới mất sức trong quá trình quan hệ nhiều ngày liên tiếp.

Nữ giới căng thẳng và mệt mỏi nên chất lượng trứng cũng không cao. Ngoài ra, ngày rụng trứng cũng có thể bị thay đổi vì quan hệ thường xuyên.

Bạn có thể canh trứng tại bác sĩ hoặc mua que thử rụng trứng để tránh hiện tượng quan hệ quá dày đặc. Quan hệ để có con theo cách này chỉ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi hơn và giảm khả năng thụ thai.

3. Không tham khảo nhiều tư thế quan hệ

Tư thế quan hệ rất đa dạng. Có những tư thế giúp dương vật thâm nhập sâu hơn và có thể đẩy tinh trùng đi xa hơn. Có những tư thế khiến nữ giới cảm thấy hưng phấn hơn, đạt cực khoái, ên đỉnh và xuất tinh nữ giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn và bơi nhanh hơn đến với trứng để thụ thai. Hãy hưởng thụ hoan lạc chốn phòng the với nhiều tư thế khác nhau. Khi cảm xúc thăng hoa và quan hệ đúng thời điểm rụng trứng thì cơ hội thụ thai sẽ cao hơn.

4. Đổ lỗi do phụ nữ khi khó thụ thai

Những định kiến và quan hệ cổ hũ của người Việt thường đổ lỗi cho việc không mang thai được là do phụ nữ. Những quan điểm lỗi thời này sẽ khiến phụ nữ bị căng thẳng và khó ham muốn khi quan hệ. Không phải lúc nào xuất tinh cũng có thể thụ thai. Một số trường hợp quan hệ đúng ngày rụng trứng nhưng vẫn không thể mang thai.

Nếu vợ chồng bạn mới cưới và quan hệ bình thường trong vòng 6 đến 12 tháng không mang thai là chuyện bình thường. Không nên quá nôn nóng hay đổ lỗi cho người vợ để họ mang gánh nặng tâm lý. Quan hệ để có con trong giai đoạn này hãy thiên về hưởng thụ cuộc sống phòng the hơn. Tin vui sẽ đến bất ngờ với bạn ngoài mong muốn khi bạn đủ tình yêu và mãnh liệt khi hoan lạc chốn phòng the.

5. Quan hệ để có con sai lầm khi tính toán ngày rụng trứng

Tinh trùng có thể ở lại trong cổ tử cung của phụ nữ đến 72 giờ. Trong thời điểm này chúng sẽ khỏe mạnh, sau thời điểm này mới chết đi. Cho nên quan hệ trước, trong hay sau thời gian rụng trứng đều có khả năng thụ thai.

Chưa kể đến ngày rụng trứng cơ bản theo chu kỳ kinh nguyệt là ngày thứ 14 sau khi kết thúc chu kỳ kinh đầu tiên. Tuy nhiên, ngày rụng trứng có thể xê dịch sớm hơn hoặc muốn hơn chứ không phải lúc nào cũng đúng theo chu trình này.

Bạn có thể dùng que thử rụng trứng để biết chính xác hơn. Hoặc khi âm đạo tiết ra dịch nhầy như lòng trắng trứng gà cũng có thể xác định là bạn sắp rụng trứng. Đừng tính mát móc trên lịch ngày rụng trứng. Vào thời điểm rụng trứng có thể bạn sẽ sốt nhẹ. Điều quan trọng hơn theo cơ chế hoạt động và di truyền thì đến những ngày nay ham muốn của chị em sẽ tăng cao. Nên khi nào thấy có ham muốn cứ “lâm trận” là dễ có em bé nhất.

6. Quan hệ tình dục vào đúng ngày rụng trứng

Quan hệ để có con bằng cách chọn đúng ngày rụng trứng là một sai lầm. Vào thời điểm này nếu bạn bỏ lỡ phải đợi cho chu kỳ rụng trứng tiếp theo. Các bác sĩ canh trứng thường sẽ đo kích thước trứng và dự đoán thời điểm trứng rụng trước 24h. Đây là thời điểm tốt nhất để bạn quan hệ. Ngoài ra, nếu tự đoán ngày rụng trứng thì nên quan hệ trước đó từ 2 đến 4 ngày. Tinh trùng sẽ sống được trong thời gian này nên bạn có thể yên tâm nhé.

7. Sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ để có con

Một số người sử dụng chất bôi trơn để quan hệ khi có con. Đây là một sai lầm lớn nhất mà bạn mắc phải. Gel bôi trơn sẽ giết chết tinh trùng. Nếu không giết chết các tinh binh thì chúng cũng không thân thiện và giảm sức bơi của các tinh trùng. Chất bôi trơn tự nhiên từ tinh dịch và tinh trùng của cha mẹ cộng thêm xuất tinh nữ khi phụ nữ lên đỉnh mới giúp tinh trùng bơi nhanh đến với trứng.

Nếu muốn quan hệ để có con hãy tránh những sai lầm bạn có thể mắc phải trên nhé. Hãy loại trừ những khả năng này để giảm áp lực cho nhau, tìm kiếm được cảm xúc khi quan hệ mới là cách để tăng khả năng thụ thai.

Ngày đăng: 01/04/2021 14:38:56

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Quan hệ để có con: 7 sai lầm bạn nên tránh
694 Lượt view
Bình luận
Đầu trang