Phá thai bao lâu thì quan hệ được?

1 năm trước
521 lượt view

Phá thai bao lâu thì quan hệ được là mối bận tâm của những người bị sẩy thai, phá thai. Để tránh được hiện tượng nhiễm trùng hoặc tác động đến khả năng sinh sản về lâu dài nên tìm hiểu về vấn đề này. Nếu không kiêng cữ quan hệ sau nạo phá thai sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng. Sẽ có nhiều biến chứng nguy hiểm cho tử cung, vùng kín và chức năng sinh sản của bạn.

Quan hệ ngay sau khi phá thai: nguy hiểm rình rập

Bạn nên tìm hiểu phá thai bao lâu thì quan hệ được thay vì quan hệ ngay sau khi phá thai một thời gian ngắn. Dù can thiệp bằng thuốc hay các phẫu thuật thì cơ thể vẫn cần một thời gian nhất định để nghỉ ngơi và hồi phục sau phá thai. nếu quan hệ ngay sau khi phá thai một thời gian ngắn sẽ có thể gặp một số nguy cơ sau:

1. Viêm nhiễm phụ khoa

Sức khỏe của phụ nữ thường giảm sút nhanh khi phá thai. Mất cân bằng nội tiết tố sẽ xảy ra. Sức đề kháng cũng giảm sút sau khi phá thai. Trong tình trạng này vi khuẩn sẽ dễ dàng thâm nhập và gây viêm nhiễm vùng kín. Nêu quan hệ khiến vùng kín bị rách còn có thể ảnh hưởng trầm trọng và dẫn đến nhiễm trùng. Đặc biệt lúc này tử cung vừa chịu một tổn thương lớn nên tác động mạnh khi quan hệ sẽ khiến tử cung khó bình phục hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, ung thư cổ tử cung…

2. Mang thai ngoài ý muốn

Khi phá thai đồng nghĩa với việc bạn chưa chuẩn bị tinh thần để sinh con. Trong giai đoạn từ 4 đến 8 tuần sau khi phá thai chu kỳ kinh nguyệt sẽ tái thiết lập. Thời điểm này niêm mạc tử cung cũng đã tái tạo, trứng rụng xuống gặp tinh trùng sẽ thụ thai. Khoảng 2 tuần sau khi phá thai nguy cơ mang thai lại sẽ rất cao nếu bạn quan hệ.

3. Khả năng sinh sản gặp nguy hiểm

Rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết tố sẽ xảy ra. Viêm nhiễm âm đạo, niêm mạc cổ tử cung chưa tái tạo lại dồn thêm quan hệ với những va chạm và cọ xát mạnh sẽ có nguy cơ dẫn đến khó mang thai khi bạn mong muốn sinh con.

4. Ảnh hưởng tới sức khỏe

Phá thai bao lâu thì quan hệ được phụ thuộc vào tư vấn của bác sĩ sau khi thăm khám vùng kín, tử cung. 2 tuần đầu sau khi phá thai nên kiêng quan hệ dù bằng hình thức nào. Sau thời gian này nên đi khám bác sĩ để xem có viêm nhiễm hoặc tổn thương nào không. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn thời gian có thể quan hệ lại cho bạn. Nếu thực hiện sớm hơn mốc thời gian này sẽ khiến cơ thể bị tổn thương và giảm sức đề kháng.

Phá thai bao lâu thì quan hệ lại được?

4–8 tuần sau khi phá thai mới nên quan hệ lại. Ngoài ra, nên theo dõi tình trạng sức khỏe và tự mình cảm nhận xem đã có sức khỏe để tiếp tục ân ái hay chưa. Nếu không tự tin và không muốn ảnh hưởng đến quá trình mang thai về lâu về dài thì nên tìm sự giúp đỡ thăm khám và tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Ngày đăng: 01/04/2021 14:09:05

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Phá thai bao lâu thì quan hệ được?
521 Lượt view
Bình luận
Đầu trang