Chia sẻ cách nấu sữa hạnh nhân thơm ngon giữ trọn dinh dưỡng
Sữa hạnh nhân rất dễ nấu, mùi vị lại thơm ngon. Đặc biệt là nguồn dinh dưỡng từ hạnh nhân dồi dào, sữa cũng dễ uống hơn việc ăn hạt hạnh nhân. Để nấu sữa hạnh nhân ngon mà đảm bảo dinh dưỡng, không bị mất chất hãy dành thời gian xem nội dung bên dưới nhé.
Kinh nghiệm nấu sữa hạnh nhân
Sữa hạnh nhân sẽ rất tinh tế và chuẩn hương liệu như người Pháp chính gốc khi bạn ngâm hạnh nhân qua đêm hoặc ngâm hạnh nhân lên đến 2 ngày. Ngâm hạnh nhân càng lâu thì sữa sẽ càng thơm, càng béo và có nhiều chất. Đây là cách mà người Pháp chế biến món sữa hạnh nhân ngon tuyệt.
Sau khi ngâm qua đêm hoặc ngâm từ 12 đến 16 tiếng thì bạn sẽ với ra, để ráo và xay chúng trong máy xay sinh tố cùng với nước lọc. Việc ngâm hạnh nhân lâu sẽ không ảnh hưởng nên bạn có đãng trí ngâm hơi lâu một chút xíu cũng không sao nhé.
Sữa hạnh nhân sau khi nấu chỉ nên để từ 2 đến 3 ngày trong tủ lạnh. Không nên để quá thời gian này vì dù có đậy kín nắp đến đâu thì sữa cũng có thể bị nhiễm khuẩn vì không có chất bảo quản và để chung với các loại nước khác.
Tỷ lệ tuyệt vời nhất để nấu sữa hạnh nhân là 100gr hạnh nhân tương đương với 200ml nước và 200ml sữa tươi.
Phần bã hạnh nhân vẫn có thể sử dụng bằng cách phơi khô để trộn vào các loại bánh nướng. Hoặc bạn cũng có thể trộn chung với bột yến mạch để làm các món ăn ngon tuyệt.
Nguyên liệu để làm sữa hạnh nhân
-
100gr hạnh nhân sống, đừng dùng hạnh nhân đã rang chín để nấu sữa. Chúng sẽ không ngon và không đảm bảo dinh dưỡng.
-
200ml nước
-
10ml mật ong, 100gr đường
Cách ngâm hạnh nhân
Ngâm hạnh nhân qua đêm hoặc ngâm tối đa 2 ngày. Nên để nước ngập quá hạt hạnh nhân khoảng 5cm hoặc hơn nữa đều được, nhưng không nên để quá cạn. Hạt hạnh nhân sẽ nở lên khi hấp thụ nước.
Sau đó phủ một lớp vải và để qua đêm. Như chúng tôi đã nói ở trên, ngâm hạnh nhân càng lâu sữa sẽ càng đặc, càng béo và có hương vị thơm hơn.
Sau khoảng thời gian trên, xả hạnh nhân với nước sạch, ngâm nhẹ khoảng 15 phút dưới vòi nước máy và vớt ra để ráo nước.
Tiếp theo, cho hạt hạnh nhân vào máy xay sinh tố và xay mịn với 200ml nước. Xay liên tục trong 2 phút để hạt hạnh nhân vỡ ra, mịn và tạo thành dạng lỏng màu trắng đục. Sau đó ngừng lại cho máy xay sinh tố nguội phần lõi máy xay sinh tố bên trong máy và xay mịn tiếp thêm 2 phút nữa.
Lọc hạt hạnh nhân bằng túi lọc hoặc lót một lớp vải mịn lên rây lọc để loại bỏ phần bã thừa.
Nấu sữa hạnh nhân
Phần nước cốt hạnh nhân đã lấy được tiến hành bắc lên bếp, nấu với lửa nhỏ. Đợi nước hạnh nhân đã sôi đều thì cho thêm đường và mật ong vào. Nếu bạn muốn tăng lượng sữa lên nhiều ơn thì có thể cho thêm 200ml sữa tươi. Còn không chỉ cần để nguyên sữa hạnh nhân là được rồi.
Có một số trẻ nhỏ hoặc người lớn không thích mùi sữa tươi hoặc sữa đặc. Hãy làm đúng nghĩa sữa hạnh nhân nguyên chất và đường cùng mật ong cũng sẽ rất tuyệt.
Ngày đăng: 08/08/2023 16:42:49