Cách làm sữa đậu xanh vạn người mê, thơm ngon đáo khẩu
Cách làm sữa đậu xanh là công thức bạn nên tham khảo cho mùa hè năm nay. Sữa đậu xanh có thể uống được từ trẻ nhỏ trên 2 tuổi cho đến người già. Món sữa này chắc chắn sẽ thêm khẩu vị để các thành viên trong gia đình bạn tiếp nhận sữa một cách dễ dàng hơn. Là một nhà nội trợ khéo léo hãy luôn mang đến bất ngờ về vị giác và đảm bảo nguồn dinh dưỡng phong phú đến từ nhiều thực phẩm, nước uống khác nhau cho gia đình mình nhé.
Nguyên liệu dùng làm sữa đậu xanh
-
1 lọn đậu xanh nguyên hạt (Đậu xanh cà vỏ vẫn làm được nhưng không có vị ngon bằng đậu xanh còn nguyên hạt)
-
300gr đường phèn hoặc đường cát trắng đều được.
-
Chuẩn bị thêm rây hoặc túi lọc, máy xay sinh tố để xay hạt đậu xanh.
-
1 lít sữa tươi loại ít đường để đảm bảo món sữa đậu xanh không quá ngọt.
-
1 lá dứa
-
1 muỗng cà phê muối.
Chuẩn bị làm sữa đậu xanh
-
300gr đường nấu với 300ml nước để đường tan đều.
-
1 lon đậu xanh rửa sạch, loại bỏ những hạt bị sâu, lép và ngâm đậu trong vòng 5 tiếng.
-
Vớt đậu và rửa sạch lại lần nữa rồi xay trong máy xay sinh tố chung với 500ml nước. Xay đến khi cảm thấy hạt đậu xanh đã mịn thì dừng lại. Dùng túi vải hoặc rây để lọc bỏ bã chỉ lấy phần nước.
-
Lá dứa rửa sạch, gấp đôi rồi buộc lại.
Cách làm sữa đậu xanh thơm ngon đáo khẩu
Dùng phần nước cốt đậu xanh đã xay được cho vào xoong, thả phần lá dứa bạn đã chuẩn bị vào trong, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi bật bếp lên nấu.
Trong quá trình nấu sữa đậu xanh nên để lửa nhỏ, khuấy đều tay để tinh bột đậu xanh không lắng xuống đáy nồi và làm sữa bị cháy.
Quan sát nếu thấy sữa có bọt thì nên vớt bỏ bọt và tiếp tục khuấy. Tình từ thời điểm sữa đậu xanh sôi bạn canh chừng thêm 15 phút. Sau đó đổ phần nước đường đã nấu vào bên trong nồi sữa đậu xanh.
Tiếp tục nấu nước đường và sữa đậu xanh thêm 5 phút để hai hỗn hợp này hòa quyện vào nhau. Sau đó cho 1 lít sữa tươi vào và khuấy đều cùng với sữa đậu xanh. Đợi hỗn hợp đường, nước đậu xanh và sữa tươi sôi đều thì canh chừng thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Cách uống sữa đậu xanh ngon nhất
Nên uống sữa đậu xanh đã nấu khi sữa đang còn ấm sẽ ngon nhất. Một số người lại thích sữa đậu xanh chiết ra chai và cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi mới uống. Cách thứ 3 là uống sữa đậu xanh với đá để mang đến hương vị mát lạnh.
Thành phẩm 1,5 lít sữa đậu xanh này không quá ngọt nên nếu uống với đá bạn có thể cho thêm một ít sữa đặc để uống ngon hơn.
Sữa đậu xanh rất dễ làm, dễ uống và không kén chọn người uống. Thanh mát, ngọt dịu và nhiều nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công với món sữa đậu xanh cho gia đình của mình.
Ngày đăng: 08/08/2023 17:02:54