Dùng bao cao su có an toàn không? Tại sao vẫn mang thai?

1 năm trước
813 lượt view

Dùng bao cao su có an toàn không là câu hỏi nhiều người đang thắc mắc. Đặc biệt là các cặp đôi chưa có kinh nghiệm hoặc các cặp vợ chồng đang muốn kế hoạch hóa gia đình. Bao cao su liệu có tránh được các bệnh STD hay không? Tất tần tật những thông tin về bao cao su này sẽ được giải đáp ngay bên dưới.

Hiểu về quan hệ tình dục an toàn

Quan hệ tình dục an toàn sẽ bảo vệ được bản thân và bạn đời khỏi các bệnh lây nhiễm về tình dục. Quan hệ tình dục an toàn cũng sẽ tránh được việc mang thai ngoài ý muốn. Để đảm bảo được điều này khi tiếp xúc với tinh dịch, âm đạo của đối tác cần phải có bao cao su. Đặc biệt là quan hệ chung thủy với một người. Bạn sẽ hiểu rõ được sức khỏe của người đó và tránh lây nhiễm STD tốt nhất.

Dùng bao cao su có an toàn không?

Rất nhiều người muốn hỏi răng dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không? Chắc chắn mức độ an toàn cao nhất chỉ 98% mà thôi. Ngoài ra các bệnh lây nhiễm tình dục hoặc mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra. Bao cao su chỉ là một rào cản vật lý để ngăn tinh dịch tiếp xúc với âm đạo, ngăn dịch âm đạo tiếp xúc với dương vật. Một số trường hợp bao cao su thủng, bao cao su kém chất lượng thì lây nhiễm STD hoặc mang thai vẫn có thể xảy ra.

Những lý do mang thai khi sử dụng bao cao su

  • Đeo bao cu sai cách hoặc bao cao su bị tuột ra trong quá trình quan hệ.

  • Bao cao su không đảm bảo chất lượng dẫn đến rách khi quan hệ.

  • Tái sử dụng bao cao su là điều hoàn toàn không nên để tránh hiện tượng viêm nhiễm, mang thai ngoài ý muốn.

  • Bạn đã tuân thủ đúng các vấn đề về bao cao su như cách đeo, bao cao su chất lượng cao. Tuy nhiên sau khi quan hệ lại thắt bao cao su không đúng cách khiến tinh trùng bị tràn ra ngoài. Trong các trường hợp hy hữu khác thì trong tinh dịch cũng đã có tinh trùng nên tinh trùng đã thâm nhập ngay màn dạo đầu khi chưa đeo bao cao su.

  • Sử dụng bao cao su kèm gel bôi trơn. Một số gel bôi trơn sẽ bào mòn bao cao su dẫn đến việc rách và vi khuẩn có thể thâm nhập vào.

  • Đồ chơi tình dục đã dính tinh trùng nên dù đã dùng bao cao su vẫn không thể tránh được xác suất mang thai.

Dùng bao cao su vẫn lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục

  • Trước khi dùng bao cao su bạn có dùng đồ chơi tình dục, quan hệ bằng tay đều có thể dẫn đến các bệnh lây nhiễm. Chưa kể đến việc bao cao su kém chất lượng, rách, sử dụng sai cách.

  • Đặc biệt là sau khi quan hệ không vệ sinh sạch sẽ. Mồ hôi, thân nhiệt và tinh dịch của nam, chất nhờn của nữ sẽ là nơi lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Bạn chỉ đảm bảo được khoảng cách vật lý giữa dương vật và âm đạo trong quá trình sử dụng bao cao su mà thôi.

  • Khi quan hệ với nhiều người bạn sẽ chẳng thể hiểu được tình trạng sức khỏe của ai đó. Dù bạn có đeo bao cao su vẫn không đảm bảo xác suất an toàn 100% cho mình được.

Dùng bao cao su có an toàn không đã được chúng tôi chia sẻ chi tiết. Hy vọng các bạn đã biết cách để hạn chế các bệnh STD cũng như hạn chế mang thai ngoài ý muốn.

Ngày đăng: 11/04/2021 22:34:47

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Dùng bao cao su có an toàn không? Tại sao vẫn mang thai?
813 Lượt view
Bình luận
Đầu trang