Tình dục bằng miệng: Cảm xúc thăng hoa, bệnh lý tiềm ẩn nên cân nhắc khi yêu

11 tháng trước
469 lượt view

Tình dục bằng miệng mang lại cực khoái lớn cho các cặp đôi. Đây là một trong những trải nghiệm về cảm xúc tình dục thú vị. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã cảnh báo hình thức này có thể dẫn đến một số bệnh lây nhiễm. Cùng Shinny tìm hiểu về cách quan hệ tình dục bằng miệng, các nguy cơ lây nhiễm cũng như phương pháp để oral sex an toàn nhất nhé.

Tình dục bằng miệng là gì

Quan hệ bằng miệng, oral sex hay quan hệ tình dục bằng miệng là các cách gọi của một hình thức quan hệ. Với hình thức này, các cặp đôi sẽ tiến hành dùng môi, lưỡi, miệng của mình để “do thám” cô bé, cậu bé và kích thích khoái cảm cho nhau. Lưỡi có độ ẩm thấp, có nhiệt độ cao, môi lại linh hoạt nên luôn mang đến những cảm giác thú vị cho bạn tình. Tất cả mọi vị trí nhạy cảm trên cơ thể như vùng kín, nhũ hoa, mông, cổ, tai… đều dùng miệng để làm tình. Một số cặp đôi còn dùng lưỡi để kích thích cho hậu môn.

Bạn đang phân vân có nên quan hệ tình dục bằng miệng?

Tình dục bằng miệng mang đến cảm giác thú vị. Không nên loại bỏ hình thức quan hệ tình dục này. Chỉ cần bạn ý thức được những rủi ro về sức khỏe và tìm cách để ngăn chặn các bệnh lây nhiễm. Quan hệ bằng miệng chỉ nên quan hệ với những cặp đôi chung thủy chỉ quan hệ duy nhất với một đối tượng. Hình thức này cũng nên thực hiện khi vùng kín cả hai sạch sẽ, không viêm xước, có mụn trên da.

Những bệnh lý có thể gặp khi quan hệ bằng miệng

Nguy cơ lây nhiễm HIV

HIV sẽ lây truyền khi bạn tiến hành “mút” cô bé hoặc cậu bé của bạn đời. Mặc dù tình dục bằng miệng ít nguy cơ lây nhiễm HIV hơn quan hệ qua hậu môn nhưng vẫn chiếm tỷ lệ cao hơn quan hệ bằng tay. Khi miệng hoặc vùng kín có trầy xước, lở loét nên tuyệt đối tránh xa hình thức tình dục bằng miệng.

Trong chu kỳ kinh nguyệt HIV cũng có khả năng lây nhiễm cao hơn các thời điểm khác. Nước súc miệng sẽ chẳng thể làm giảm khả năng lây nhiễm HIV. Bao cao su hoặc màng chắn miệng sẽ hạn chế nhiễm HIV cao hơn. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo được bạn tình của mình không mắc bệnh. Nếu dương tính với HIV thì dù phòng tránh bằng cách nào nguy cơ lây nhiễm cũng rất cao.

Bệnh lậu

Bệnh lậu có thể ủ bệnh bên trong cổ họng. Khi quan hệ bằng miệng sẽ để lại vi khuẩn, vi trùng ở cổ họng. Chúng sẽ ủ bệnh ở đây, mưng mủ và khiến bạn đau rát cổ họng. Sau đó mới lan đến vùng kín. Bệnh lậu ủ bệnh khá kín đáo nên khó phát hiện. Trong quá trình mút dương vật hoặc vùng kín chúng sẽ theo đường này để gây bệnh cho cơ thể rất nhanh.

Bệnh giang mai

Hậu môn, vùng kín hoặc hy hữu nhũ hoa cũng sẽ bị giang mai. Bệnh bùng phát với trung gian là môi và lưỡi khi tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận của cơ thể.

Bệnh Herpes (HSV) gây loét bộ phận sinh dục cũng có thể tạo ra với quan hệ tình dục bằng miệng. Đặc biệt còn có thể dẫn đến bệnh sùi mào gà… Rất nhiều bệnh ý từ quan hệ tình dục bằng miệng không lành mạnh nên được cảnh báo.

Bí quyết quan hệ bằng miệng an toàn cho cặp đôi

  • Những mối quan hệ bền vững, hai bên đều hiểu rõ nhau. Quan hệ lâu dài không thay đổi đối tượng hoặc vợ chồng mới nên quan hệ bằng miệng.
  • Hãy từ chối lời đề nghị quan hệ tình dục bằng miệng khi cơ thể hoặc vùng kín của bạn hay đối phương có dấu hiệu tổn thương, lở loét, trầy xước.
  • Dùng bao cao su, màng chắn miệng khi quan hệ tình dục bằng miệng.
  • Tìm hiểu về các thuốc phơi nhiễm và vắc xin phòng chống HIV trước khi quan hệ bằng miệng.
  • Các cặp đôi nên đi khám định kỳ để tránh các bệnh về đường tình dục.

Quan hệ bằng miệng luôn tiềm ẩn những rủi ro. Bạn có thể làm mới các cuộc yêu bằng cách đổi gió với hình thức quan hệ này. Tuy nhiên, đừng dùng chúng là hình thức quan hệ chính. Vẫn còn rất nhiều kỹ năng quan hệ tình dục giúp thăng hoa cảm xúc khác

Ngày đăng: 01/08/2021 16:10:00

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Tình dục bằng miệng: Cảm xúc thăng hoa, bệnh lý tiềm ẩn nên cân nhắc khi yêu
469 Lượt view
Bình luận
Đầu trang