Cách làm món bắp xào ngon hấp dẫn cho 4 mùa

9 tháng trước
727 lượt view

Bắp xào có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu và làm nên những món ăn khoái khẩu. 4 mùa trong năm đều có thể ăn món bắp này để cảm nhận hương vị thơm ngon, dẻo ngọt của bắp. Những công thức làm món bắp xào sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết để các bạn có thể thay đổi hương vị của bắp xào.

Món bắp xào tép khô

Cách làm món bắp xào ngon hấp dẫn cho 4 mùa 0

Nguyên liệu:

  • 2 trái bắp tươi (bắp nếp sẽ ngon hơn bắp mỹ)

  • 2 muỗng tép khô

  • Hành lá và ngò

  • Muối

  • Tiêu

Sơ chế trước khi nấu:

  • Bắp nếp tươi tách hạt, bỏ cùi, rửa sạch và phơi ráo nước.

  • Hành lá rửa sạch, thái mỏng khoảng 0,5cm. Riêng phần cọng sẽ tiến hành thái sợi mỏng để tránh nghe mùi hăng của hành khi bỏ chung vào bắp xào.

  • Tép khô rửa sạch, để ráo nước

  • 1 vài cọng ngò bỏ rể rửa sạch, để ráo nước.

Cách chế biến bắp xào bơ:

Món ăn này để thơm ngon và béo ngậy hơn sẽ sử dụng bơ thay vì dầu ăn. Cho 1 muỗng bơ vào trong chảo, đợi bơ nóng đều và tan chảy sẽ cho bắp tươi vào để xào. Đảo đều tay để hạt bắp chín đều trong vòng 5 phút.

Sau đó cho một ít muối và tiêu vào đảo đều để gia vị thấm đều trong từng hạt bắp. Tiếp đến cho tép khô vào xào chung thêm 3 phút nữa. Lúc đã đảo đều tép và bắp với nhau thì tiến hành cho phần hành lá bạn đã thái sẵn vào, đảo nhẹ và tắt bếp. Cho hết thành phẩm ra dĩa và dùng ngò bỏ lên trang trí trên dĩa.

Món ăn này không nên làm quá mặn, chỉ cần vị mặn nhẹ để còn độ béo và cảm nhận được hương thơm của bắp. Nếu bạn muốn đậm vị hơn có thể ăn kèm với tương ớt, nước mắm thay vì xào bắp đậm vị. Hơn nữa thông thường những món ăn chơi không nên làm vừa ăn như các món ăn dùng với cơm trong các bữa chính.

Cách làm món bắp xào mỡ hành

Cách làm món bắp xào ngon hấp dẫn cho 4 mùa 1

Nguyên liệu cho bắp xào mỡ hành:

  • 2 trái bắp nếp tươi bỏ cùi, lấy hạt, rửa sạch và để ráo

  • 2 cây hành lá rửa sạch, thái mỏng.

  • 100gram thịt mỡ, rửa sạch, cắt lát mỏng và rán lấy phần nước mỡ, vớt để tóp mỡ riêng.

  • Muối, tiêu

  • 1 củ hành tím, bỏ vỏ, thái mỏng.

Cách thực hiện món bắp xào mỡ hành:

Dùng hết phần mỡ bạn đã rán ra được từ 100gr mỡ. Cho lên chảo đến khi mỡ nóng thì cho hành tím đã thái mỏng vào để phi lên. Đợi đến khi hành tím khô lại và ngả dần sang màu nâu cánh gián sẽ cho hạt bắp vào để xào chung.

Đảo đều hạt bắp trong vòng 5 phút để bắp, mỡ và hành tím hòa quyện với nhau, thời gian này bắp cũng vừa kịp chín.

Sau đó cho thêm muối và tiêu lượng vừa với khẩu vị của bạn. Đảo thêm 3 phút để thấm gia vị rồi cho hành lá vào đảo đều. Hành lá khi có mỡ sẽ dậy mùi thơm, béo hơn và ngon hơn. Đảo đều các nguyên liệu, gia vị này trong vòng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Lúc này mới cho phần tóp mỡ đã rán được vào, trộn đều và cho thành phẩm bắp xào mỡ hành ra dĩa để thưởng thức.

Món bắp xào trứng

Cách làm món bắp xào ngon hấp dẫn cho 4 mùa 2

Bắp xào trứng có thể làm bắp xào trứng muối hoặc bắp xào trứng gà thông thường. Nội dung ẩm thực, hạt dinh dưỡng hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm món bắp xào trứng muối.

Nguyên liệu và sơ chế:

  • 2 cái trứng muối, mỗi cái cắt thành 4 miếng nhỏ.

  • 2 trái bắp nếp tách hạt, bỏ cùi, rửa sạch và để ráo.

  • 2 cây hành lá rửa sạch, thái mịn, phần gốc tiến hành thái sợ và để riêng.

  • Muối, tiêu, bơ

Cách thực hiện bắp xào trứng muối

Cho bơ và phần gốc hành lá đã thái sợi vào chảo. Đến khi bơ tan đều thì cho bắp vào xào chung với gốc hành và bơ. Đảo đều tay khoảng 5 phút để các hạt bắp chín đều. Sau đó tiến hành cho trứng muối đã chuẩn bị vào, đảo nhẹ tay và thêm muối tiêu hàm lượng tùy thích. Tiếp tục xào thêm 2 phút thì tắt bếp và cho hành lá thái mịn vào trộn đều. Hành lá còn tươi, trộn sau khi tắt bếp sẽ có hương vị phù hợp với món ăn này hơn.

Ngày đăng: 08/08/2023 16:47:42

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Cách làm món bắp xào ngon hấp dẫn cho 4 mùa
727 Lượt view
Bình luận
Đầu trang