Đậu phộng rang tỏi ớt: Món ngon mọi nhà nội trợ nên biết

6 tháng trước
980 lượt view

Đậu phộng rang tỏi ớt là một trong những món ngon mà hầu hết mọi người đều thích. Món ăn này có thể dùng làm món ăn vặt, nhâm nhi ly rượu cùng bằng hữu hoặc dùng làm món ăn trong các bữa cơm đều được. Đặc biệt, bạn có thể làm nhiều, cất trữ vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và dùng nhiều ngày sau đó. Những ai ưa thích biến tấu các món ăn từ đậu phộng hãy dành thời gian khám phá ở nội dung bài viết này của chúng tôi nhé.

Nguyên liệu làm đậu phộng rang tỏi ớt

Đậu phộng rang tỏi ớt: Món ngon mọi nhà nội trợ nên biết 0

Món ăn này khá rẻ, nguyên liệu lại đơn giản, dễ làm và không gây béo lại giúp cho các bữa ăn trở nên thú vị hơn.

  • 1 củ tỏi, bỏ vỏ, băm nhuyễn

  • 3 trái ớt, loại bỏ hạt, băm nhuyễn (Có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy vào mức độ ăn cay của từng người)

  • 3 muỗng đường cát

  • 2 muỗng nước mắm

  • 1 muỗng nước lọc

  • 1 lon đậu phộng

Cách chế biến món đậu phộng rang tỏi ớt

Đậu phộng rang tỏi ớt: Món ngon mọi nhà nội trợ nên biết 1

Món đậu phộng rang tỏi ớt phải đảm bảo được còn nguyên lớp vỏ áo bọc ngoài đậu mới ngon và bắt mắt. Do vậy quá trình rang đậu phộng là quan trọng nhất. Món đậu phộng rang tỏi ớt bạn sẽ không được rang với muối hoặc rang vàng trên chảo mà chúng sẽ được rang chung với dầu ăn.

Tiến hành đổ 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho đậu phộng vào và đảo đều tay. Đảo được khoảng 1 phút thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục đảo đều tay cho đến khi màu áo của đậu phộng chuyển sang màu đậm hơn và đậu phộng dậy mùi thơm.

Lúc này tiến hành cho đậu phộng ra rây kim loại để tiến hành loại bỏ hết phần dầu dư bám trên hạt đậu. Phần dầu còn lại hãy lấy 2 muỗng, cho vào chảo và thêm phần tỏi cùng ớt đã băm vào đảo đều khoảng 1 phút. Sau đó cho đậu phộng vào đảo chung với ớt và tỏi.

Phần đường, nước mắm và nước lọc đã chuẩn bị cho vào 1 chén, trộn đều và đổ vào chảo cùng chung với đậu phộng và tỏi ớt, đảo đều tay, nhẹ nhàng cho đến khi phần nước mắm bạn cho vào đã cạn và tỏi ớt đã bám vào bên ngoài từng hạt đậu phộng.

Những lưu ý khi làm món đậu phộng rang tỏi ớt

Đậu phộng rang tỏi ớt: Món ngon mọi nhà nội trợ nên biết 2

Không ít người tiến hành rửa đậu phộng qua nước sạch trước khi rang đậu. Nếu bạn cẩn thận và muốn sạch đậu phộng theo cách này thì nên rửa đậu phộng nhẹ nhàng, rửa nhanh và phơi ráo đậu phộng trước khi cho vào dầu để rang. Nếu đậu phộng còn ướt mà bạn bỏ vào rang thì lớp áo sẽ rách, hạt đậu phộng khi thành phẩm sẽ nhìn không ngon mắt.

Sau khi rang đậu phộng với dầu nên để ráo hết phần dầu. Nếu dùng quá nhiều dầu ăn để rang đậu thì nước mắm đường và tỏi ớt sẽ không bám vào đều được xung quanh hạt đậu.

Đậu phộng rang tỏi ớt nên bảo quản trong hộp kín không khí để đậu được giòn, thơm ngon. Nếu làm nhiều, ăn trên 1 tuần bạn nên cho đậu phộng rang tỏi ớt vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Ngày đăng: 08/09/2023 20:15:52

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Đậu phộng rang tỏi ớt: Món ngon mọi nhà nội trợ nên biết
980 Lượt view
Bình luận
Đầu trang