Hít đất mỗi ngày - bài tập với nhiều công dụng tuyệt vời

11 tháng trước
1.208 lượt view

Hít đất là một trong những bài tập cực kỳ phổ biến nhằm gia tăng sức mạnh ở khu vực phần trên cơ thể. Chính vì thế có rất nhiều người lựa chọn việc hít đất mỗi ngày. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về những lợi ích của việc hít đất mỗi ngày nhé.

Công dụng của hít đất mỗi ngày là gì?

Hít đất hỗ trợ các khớp nối

Theo như các chuyên gia cho biết thì việc hít đất cực kỳ hiệu quả trong quá trình tăng cường cơ bắp cũng như là các gân xung quanh khớp vai. Đây được coi là bộ phận có nhiệm vụ cực kỳ quan trọng trong việc giữ cho phần xương khớp cánh tay trên nằm ở đúng vị trí hốc vai thay vì bị lệch sang một vị trí khác.

Hít đất mỗi ngày - bài tập với nhiều công dụng tuyệt vời 0

Hít đất giúp hỗ trợ các khớp nối của cơ thể

Tuy nhiên hãy cần lưu ý rằng không nên bắt cơ thể phải làm quen với việc chống đẩy ngay lập tức. Hãy để cho cơ bắp của mình được thích nghi dần bằng cách tăng số lượt hít đất để xây dựng đủ sức mạnh trong cơ bắp.

Hít đất giúp tăng cường cơ bắp và sức mạnh của cơ thể

Hiện nay có rất nhiều các biến thể khác nhau của quá trình hít đất và mỗi loại lại có kích hoạt các cơ theo những cách riêng. Theo một nghiên cứu vào năm 2015 đã cho biết tác dụng của việc hít đất trên các nhóm cơ sở khác nhau theo nhiều hình thức luyện tập:

Hít đất mỗi ngày - bài tập với nhiều công dụng tuyệt vời 1

Cơ bắp của bạn sẽ cực kỳ dẻo dai sau khi hít đất

 • Hít đất truyền thống: Hai tay của bạn lúc này sẽ rộng bằng vai và thẳng hàng với vai. Tiếp theo phần thân trên sẽ thẳng hàng với chân.

 • Hít đất rộng tay: Khoảng cách giữa hai tay sẽ gấp đôi so với động tác hít đất truyền thống của bạn.

 • Hít đất tay hẹp: Hai bàn tay của bạn ở dưới trung tâm xương ức, phần ngón cái và ngón trò của mỗi bàn tay sẽ được chạm vào nhau.

 • Chống đẩy về phía trước: Hai bàn tay của bạn cần phải để rộng bằng vai và đặt trước vai khoảng 20 cm.

 • Chống đẩy mặt lưng: Hai tay đặt cách ngang vai và đặt sau vai vị trí khoảng 20 cm.

Dưới đây là một số phát hiện của nghiên cứu:

 • Chống đẩy tay hẹp nhằm giúp khuyến khích sự tăng trưởng của cơ tam đầu và phần cơ ngực chính của bạn.

 • Thực hiện hít đất về phía trước hoặc là phía mặt lưng nhằm tăng cường sức mạnh cơ bụng và phần cơ lưng.

 • Chống đẩy mặt lưng nhằm hỗ trợ rèn luyện sức khỏe của các cơ trong cơ thể nói chung.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Một trong những tác dụng tích cực của hít đất mà bạn không thể nào bỏ qua chính là giúp tăng cường được sức khỏe của tim mạch. Trong một số nghiên cứu đã liên kết được sức mạnh cơ bắp cùng việc giảm nguy cơ mắc những bệnh liên quan tới tim mạch.

Theo như các nhà nghiên cứu thì có sự khác biệt đáng kể giữa 2 nhóm nam giới như sau: Những người hít đất 40 lần/buổi và dưới 10 lần/buổi. Kết quả là nam giới hít đất nhiều hơn sẽ giảm được nguy cơ gặp các vấn đề tim mạch thấp hơn 96% so với nhóm còn lại.

Giúp nâng cao được khả năng giữ thăng bằng

Theo như các chuyên gia cho biết thì tác dụng của hít đất sẽ bao gồm việc cải thiện tính phản ứng nhanh nhạy thông qua quá trình rèn luyện các sợi cơ cảm thụ bản thể. Trong quá trình cơ thể bạn đang cố gắng đẩy lên thì các dây thần kinh này liên tục nỗ lực hoạt động để giúp giữ cơ thể bạn không bị lật.

Việc hít đất sẽ giúp cho bạn phản ứng nhanh hơn và điều chỉnh được tốc độ, sự cân bằng của bản thân.

Hít đất giúp thư giãn cơ bắp

Thêm một tác dụng nữa của việc hít đất đó chính là nó có khả năng giảm đau hiệu quả và giúp cho cơ bắp của bạn được thư giãn. Bài tập này thường rất phù hợp với những người phải ngồi một chỗ quá lâu, đặc biệt là dân văn phòng.

Nếu như bạn phải ngồi một chỗ cùng một tư thế quá lâu thì việc hít đất giúp vùng lưng bạn sẽ được thư giãn. Đồng thời nó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng cứng lưng và bị đau nhức xương khớp.

Kích thích sản xuất hormone tăng trưởng

Thêm một tác dụng nữa của việc hít đất hàng ngày đó chính là nó sẽ giúp hỗ trợ để cơ thể của bạn có thể tạo ra nội tiết tố giúp tăng trưởng HGH. Khi bạn già đi thì việc sản sinh ra nội tiết tố giúp cơ thể tăng trưởng sẽ bị giảm sút đáng kể. Đây chắc chắn rằng không hề là một điều tốt với bản thân bạn.

Hít đất mỗi ngày - bài tập với nhiều công dụng tuyệt vời 2

Mỗi ngày hít đất nhằm giúp kích thích Hormone tăng trưởng

Hóc môn tăng trưởng cực kỳ cần thiết cho quá trình phát triển của cơ thể và các tế bào khỏe mạnh. Đồng thời nó cũng làm yếu các khối cơ. Khi bạn có càng ít hóc môn tăng trưởng thì lại càng khó để xây dựng được khối lượng cơ nạc bên trong cơ thể.

Theo các chuyên gia cho biết việc hít đất rất có lợi bởi vì nó sẽ kích thích nhiều cơ bắp khác nhau. Từ đó nó nhằm thúc đẩy quá trình tạo ra hoóc môn tăng trưởng.

Tăng sản xuất testosterone

Thêm một tác dụng nữa của việc hít đất hàng ngày là những bài tập này có thể giúp tăng trưởng khả năng sản xuất Testosterone ở bên trong cơ thể. Đây là một loại hoóc môn hiện diện ở cả nam và nữ giới. Tuy nhiên nó lại đặc biệt quan trọng dành cho nam giới

Cũng tương tự giống như hóc môn tăng trưởng thì việc sản xuất và testosterone cũng giảm mạnh khi bạn bị già đi. Đây là một vấn đề khá nghiêm trọng bởi vì nam giới cần có lượng Testosterone để phục vụ cho các hoạt động cũng như là góp phần đảm bảo yếu tố cải thiện hiệu suất thể chất và giữ ham muốn tình dục.

Những điều cần lưu ý khi luyện tập hít đất hàng ngày

Trong quá trình luyện tập hít đất thì người luyện tập cần phải chú ý một số những vấn đề sau đây để quá trình luyện tập diễn ra tốt nhất:

 • Không tập hít đất lúc cơ thể đang yếu hoặc là đang điều trị bệnh: Thời gian để rèn luyện hít đất tốt nhất đó chính là lúc bạn cảm thấy cơ thể của mình khỏe mạnh và không điều trị bệnh lý nào. Khi tình trạng cơ thể của bạn ở yếu hoặc là đang bị bệnh cấp tính thì bạn nên nghỉ ngơi nhiều và lựa chọn hình thức tập nhẹ nhàng giống như đi bộ hay là Yoga.

Hít đất mỗi ngày - bài tập với nhiều công dụng tuyệt vời 3

Hít đất cần có một số lưu ý nhất định để đảm bảo sức khỏe

 • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý: Khi bạn bị đói bụng thì bạn thường sẽ không có quá nhiều sức để luyện tập và đó rất có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng hạ đường huyết. Đồng thời khi bạn ăn no cũng sẽ khiến cho quá trình tiêu hóa diễn ra không được thuận lợi. Lúc no là khi cơ thể cần máu dồn về để tiêu hóa thức ăn. Nếu như lúc này bạn hít đất thì lượng máu sẽ dồn về chân, về tay làm ảnh hưởng tới việc nghiền thức ăn và tiết dịch vị của dạ dày.

 • Sử dụng các phụ kiện đi kèm: Hiện nay bạn hoàn toàn có thể dễ dàng trong việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ quá trình luyện tập. Đây là các phụ kiện đi kèm như là tay cầm chống đẩy để chịu lực giúp bạn dễ dàng luyện tập hơn. Bạn hoàn toàn có thể mua ở các cửa hàng thể thao.

 • Lựa chọn thời gian nghỉ ngơi hợp lý trong tuần: Bạn nên có một buổi nghỉ ngơi hoàn toàn và không cần bất cứ một bộ môn nào. Bên cạnh đó cũng cần phải đảm bảo cho mình được một giấc ngủ tốt nhất và nên ngủ từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày để giúp cơ thể phục hồi nhanh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc hít đất mỗi ngày để các bạn cùng tham khảo. Rất mong rằng với những chia sẻ này đã mang đến cho các bạn kiến thức bổ ích.

Ngày đăng: 08/08/2023 16:49:46

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Hít đất mỗi ngày - bài tập với nhiều công dụng tuyệt vời
1208 Lượt view
Bình luận
Đầu trang