Chia sẻ kinh nghiệm quan hệ đồng tính nam an toàn tránh lây nhiễm

1 năm trước
692 lượt view

Quan hệ đồng tính nam an toàn để phòng ngừa các bệnh lây nhiễm tình dục là điều rất quan trọng. Điều này quyết định sức khỏe tình dục, tâm lý và thăng hoa, tránh lo ngại ở đồng tính nam. Hiện nay các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở những người đồng tính cao hơn những người bình thường. Tại Mỹ 83% bệnh lây nhiễm tình dục (STD) đến từ đồng tính và lưỡng tính. Các bệnh như giang mai, bệnh lậu ngày càng tăng đột biến. HIV đang đe dọa sức khỏe tình dục đồng tính nam. Hiện tượng này xảy ra nhiều khi quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc quan hệ tình dục bằng miệng. Cùng chúng tôi tìm cách ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khi quan hệ đồng tính nam ở nội dung bên dưới nhé.

Quan hệ đồng tính nam an toàn: Tìm hiểu về bệnh STD

Quan hệ đồng tính nam an toàn sẽ đảm bảo không lây các bệnh qua đường tình dục. Những người có nguy cơ mắc các bệnh STD bởi những lý do sau đây:

Quan hệ tình dục đồng tính không sử dụng bao cao su. Quan hệ đồng tình thường thích các tư thế qua đường hậu môn hoặc quan hệ tình dục bằng miệng. Điều này khiến cho vi khuẩn có nhiều cơ hội để lây nhiễm hơn. Vi khuẩn có thể đọng lại và trú ẩn sinh sôi ở cổ họng. Các vị trí như hậu môn cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất.

Quan hệ đồng tính nam với nhiều người trong một khoảng thời gian. Điều này có thể dẫn đến bệnh HIV, u lympho hạt sinh dục cũng như bệnh lậu. Những căn bệnh này sẽ lây lan qua dịch của cơ thể và tinh dịch.

Những nguy hại với quan hệ đồng tính nam

Thường quan hệ đồng tính nam sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến những giới tính này. Những người đồng tính sẽ chịu hậu quả về cả tình cảm, tinh thần lẫn sức khỏe tình dục

 • Quan hệ đồng tính nam không sử dụng các biện pháp an toàn sẽ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

 • Người đồng tính thường có mặc cảm với xã hội nên tâm lý bất ổn.

 • Các hiện tượng lạm dụng tình dục và bạo lực cũng thường xuyên xảy ra.

 • Lo ngại xã hội nên hạn chế đi khám sức khỏe tình dục. Nhiều người bị bệnh hoặc có triệu chứng bệnh lý vẫn không dám đến trung tâm y khoa.

Bạn phải khẳng định được bệnh lý sinh dục là hoàn toàn bình thường. Việc bạn thuộc một giới tính thứ 3 cũng không phải là điều đáng lo ngại. Đây là một quy trình bình thường của tự nhiên. Thoải mái tâm lý bạn sẽ tránh được những e dè và mặc cảm.

Các triệu chứng lây nhiễm các bệnh tình dục

Một số bệnh tình dục sẽ không có triệu chứng khi ủ bệnh. Thậm chí chúng không hề gây ngứa hoặc thay đổi bất cứ một vấn đề sức khỏe nào. Cho đến khi phát bệnh hoặc kiểm tra sức khỏe định kỳ mới có thể phát hiện ra.

Cách tốt nhất để biến bệnh lây nhiễm qua đường tình dục là theo dõi sức khỏe hàng ngày thông qua cảm nhận. Nên đi khám định kỳ để đảm bảo không mắc các bệnh xã hội.

Nếu không quan hệ chung thủy một – một thì khi cảm thấy nghi ngờ đối tác quan hệ hoặc cơ thể bất thường nên đi kiểm tra ngay.

Những thời điểm phù hợp để đi xét nghiệm

Ít nhất 1 năm một lần nên đi kiểm tra các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Như chúng tôi đã nói ở trên, những căn bệnh này ban đầu sẽ không có dấu hiệu bất thường. Việc tầm soát theo định kỳ sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ lây nhiễm. Nếu cẩn thận thì 6 tháng nên khám sức khỏe tình dục 1 lần. Hoặc ít nhất dưới 1 năm/lần như chúng tôi đã chia sẻ.

Khi khám các bệnh về lây nhiễm qua đường tình dục nên chú trọng đến dương vật, hậu môn, cổ họng với các hạng mục bệnh lý như:

 • HIV và tiêm phòng phơi nhiễm.

 • Kiểm tra bệnh giang mai, bệnh lậu.

 • Xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C và tiêm phòng ngay khi có thể.

 • Những người thường xuyên quan hệ qua đường hậu môn nên khám bệnh lậu hoặc u lympho sinh dục ở trực tràng và dương vật.

 • Những người thường xuyên quan hệ tình dục bằng miệng nên khám bệnh lậu ở cổ họng.

Trong quá trình thăm khám này khác sĩ có thể sẽ chỉ định thêm một số xét nghiệm. Khám và nhờ tư vấn của bác sĩ, chia sẻ thông tin về thực trạng của bạn bác sĩ sẽ dễ dàng đưa ra những hướng đi phù hợp hơn.

Cách quan hệ đồng tính nam an toàn

Quan hệ đồng tính nam sẽ an toàn hơn khi bạn thực hiện các biện pháp sau đây:

 • Tiêm phòng các loại vắc xin quan trọng cho người đồng tính. Những mũi tiêm này nên thực hiện trước 26 tuổi.

 • Kiểm tra sức khỏe thường xuyên ít nhất 1 năm/lần. Cẩn thận hơn thì từ 3 tháng đến 6 tháng nên khám 1 lần.

 • Dùng các loại bao cao su trước khi quan hệ, sử dụng tấm chắn miệng khi quan hệ.

 • Nếu có dùng đồ chơi tình dục nên hiểu cách vệ sinh khoa học và bảo quản an toàn.

 • Rượu bia và chất kích thích sẽ khiến bạn mù quáng, dễ quan hệ với nhiều người, mất tự chủ và tăng nguy cơ lây nhiễm.

 • Hiểu rõ tình trạng sức khỏe của bạn và bạn tình. Tốt nhất nên quan hệ chung thủy với một người.

Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục có thể chữa được ở một số bệnh đơn giản. Những căn bệnh thế kỷ đến nay vẫn rất khó để tìm ra cách chữa trị dứt điểm. Quan hệ đồng tính nam an toàn cũng đảm bảo sức khỏe để không mất thời gian chữa trị.

Ngày đăng: 15/04/2021 21:32:59

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Chia sẻ kinh nghiệm quan hệ đồng tính nam an toàn tránh lây nhiễm
692 Lượt view
Bình luận
Đầu trang