Rách bao cao su: Tỷ lệ rách, cách xử lý chi tiết nhất

1 năm trước
605 lượt view

Rách bao cao su sẽ tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Với các mối quan hệ không nghiêm túc, không hiểu rõ về đối tác còn có thể dẫn đến các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Một số người thường lúng túng khi phát hiện bị rách bao cao su. Điều này càng khiến bạn luống cuống và khó tìm ra cách xử lý tốt nhất. Hãy đọc bài viết này của chúng tôi để biết cách xử lý khi bao cao su bị rách nhé.

Tỷ lệ rách bao cao su

Chỉ khoảng 0,4 - 2,3% rách bao cao su trong quá trình sử dụng. Tỷ lệ này không cao nên nhiều người chủ quan trong quá trình sử dụng của mình. Tuy nhiên không thể xem thường vì tỷ lệ bao cao su rách thấp. Không đọc trước bạn sẽ không thể ứng phó trước mọi tình huống. Để tránh bao cao su bị rách bạn nên để ý đến các vấn đề sau:

Tránh việc rách bao cao su

 • Không dùng gel bôi trơn gốc dầu chung với bao cao su. Những loại gel này sẽ bào mòn bao cao su khiến chúng dễ dàng rách.

 • Sử dụng bao cao su đúng với kích thước của dương vật. Nếu dùng bao cao su quá chật thì việc rách bao cao su sẽ diễn ra.

 • Biết cách đeo bao cao su đúng kỹ thuật. Luôn chừa khoảng 1,3cm đến 1,5cm để khi xuất tinh sẽ có chỗ chứa tinh trùng. Nếu không có phần này thì bao cao su sẽ chịu áp lực lớn và dễ bị rách.

 • Không mua bao cao su không rõ nguồn gốc. Dùng bao cao su để tránh mang thai, tránh lây nhiễm tình dục nên hãy có đầu tư đúng với bao cao su đến từ thương hiệu nổi tiếng.

 • Kiểm tra bao cao su bằng mắt thường trước khi đeo vào dương vật. Mở bao cao su phải cẩn thận để tránh thao tác quá mạnh làm rách bao cao su.

 • Sau khi quan hệ nếu muốn cẩn thận hãy kiểm tra tinh dịch trong bao cao su. Nếu chúng bị xẹp thì chứng tỏ bao cao su đã rách.

 • Bao cao su rách sẽ dẫn đến 2 nguy cơ: mang thai ngoài ý muốn, tăng khả năng lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Nên khi xảy ra tình huống ngoài mong muốn này việc đầu tiên là tìm cách để khắc phục.

 • Đặc biệt không mua bao cao su quá nhiều. Bảo quản ở nơi thông thoáng và không dùng 2 bao cao su nam và nữ cùng một lúc.

Làm gì khi bao cao su bị rách

Đừng quá lo lắng, thay vào đó hãy tìm các để khắc phục bao cao su bị rách. Nếu biết bao cao su bị rách trong quá trình quan hệ thì nên ngừng việc quan hệ và thay bao cao su mới, trong trường hợp sợ mang thai ngoài ý muốn. Nếu sợ các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì nên kết thúc lần quan hệ này và thực hiện các thao tác sau:

Tránh mang thai ngoài ý muốn

Đẩy tinh dịch và tinh trùng ra ngoài âm đạo. Lợi thế là lúc đang hưng phấn này âm đạo sẽ tiết chất nhờn. Hãy ngồi lên bồn cầu và dùng hết sức để đẩy cơ âm đạo của mình tống tinh dịch ra ngoài. Nên uống nhiều nước ngay sau đó để thúc đẩy quá trình tiểu tiện. Đi tiểu sẽ tổng khứ vi khuẩn và tinh dịch ra ngoài hiệu quả hơn nữa.

Sau đó hãy tiến hành vệ sinh vùng kín. Không nên thụt rửa bên trong âm đạo vì lúc này thành âm đạo đang bị tổn thương sau thâm nhập. Rửa nhẹ nhàng bằng nước và dung dịch vệ sinh.

Rách bao cao su và không muốn mang thai nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp. 95% cơ hội bạn sẽ không lo việc mang thai. Nhưng nên uống trước 24h sau khi quan hệ mới có hiệu quả. Hãy đảm bảo bạn thử thai ngay sau đó từ 7 đến 10 ngày để đảm bảo an toàn nhất cho mình.

Tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Rách bao cao su sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề về sức khỏe. Nếu nghi ngờ bạn đời không có sức khỏe tốt bạn nên tiến hành vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Sau đó tiến hành đến các trung tâm y tế để khám sức khỏe. Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thường không có biểu hiện rõ trong giai đoạn đầu. Bạn sẽ phải chờ đến 14 ngày mới có thể đi khám.

Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục sẽ phát bệnh trong các mốc thời gian như sau:

 • 3 tuần sau khi quan hệ và rách bao cao su sẽ xét nghiệm được virus HIV.

 • Chỉ 2 tuần đã có thể phát hiện bệnh lậu.

 • Chủng vi khuẩn Chlamydia cần kiểm tra 2 tuần sau khi rách bao cao su.

 • Herpes sinh dục sẽ xuất hiện triệu chứng ít nhất 3 tuần sau quan hệ.

 • Giang mai sẽ cần thời gian dài hơn. Có thể cần đến 6 tuần, 3 tháng hoặc 6 tháng mới có thể phát hiện được.

Vì thế, ngay sau khi quan hệ không rõ sức khỏe của đối tác và bị rách bao cao su thì nên dừng tất cả mọi nhu cầu tình dục. Cho đến khi khám được kết quả. Không nên quan hệ với vợ, chồng, người yêu trong thời gian này.

Nếu bạn thấy ngứa, nổi mụn nước hoặc có khi hư, máu bất thường nên đi khám bác sĩ ngay. Đối với nam giới sẽ có các triệu chứng như mụn nước, nóng rát khi tiểu tiện hoặc đau khi giao hợp. Hãy đến bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe của mình tốt nhất.

Những lưu ý khi sử dụng bao cao su

Để tránh trường hợp rách bao cao su không đáng có bạn nên chú trọng đến các vấn đề sau:

 • Không xé bao bằng răng của mình. Mỗi bao cao su đều có làm sẵn vị trí để xé, mở.

 • Không dùng kéo để mở bao cao su. Cũng không nên để chung những vật nhọn và bao cao su với nhau.

 • Móng tay quá dài cũng không nên xé bao cao su hay sử dụng bao cao su. Nguy cơ rách bao cao su vì những trường hợp này cũng cao.

 • Nữ đeo vao cao su nữ, nam đeo bao cao su nam. Dùng trong trường hợp nào thì chính chủ nên là người đeo để cảm nhận bao cao su chính xác, thao tác dễ dàng.

 • Biết cách đeo bao cao su đúng và đẩy hết khí ra ngoài khi đeo.

Ngày đăng: 15/04/2021 21:58:10

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Rách bao cao su: Tỷ lệ rách, cách xử lý chi tiết nhất
605 Lượt view
Bình luận
Đầu trang