Cách tăng chiều cao ở tuổi 15: Cải thiện chiều cao, tự tin hội nhập Thế Giới

7 tháng trước
911 lượt view

Cách tăng chiều cao ở tuổi 15 để con có thể nhận nhiều lợi thế trong tương lai và điều cha mẹ cần quan tâm. Xã hội ngày càng phát triển, ngoại hình ngày càng được để tâm. Đặc biệt là chiều cao trung bình của Việt Nam ngày càng tăng. Với xu hướng hội nhập kinh tế và giao lưu toàn cầu thì chiều cao sẽ là một trở ngại lớn nếu con bạn khiêm tốn về ngoại hình.

15 tuổi là tuổi dậy thì và phát triển chiều cao lý tưởng. Nếu con bạn có thể phát triển vượt bậc về chiều cao trong thời điểm này sẽ có nhiều lợi thế. Trẻ sẽ tự tin hơn về ngoại hình và phát triển tốt về tính cách. Gen di truyền không phải là thứ duy nhất để phát triển chiều cao. Hãy đọc các cách phát triển chiều cao cho trẻ 15 tuổi ở nội dung bên dưới của Shinny nhé.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 15 bằng các môn thể thao

Cách tăng chiều cao ở tuổi 15: Cải thiện chiều cao, tự tin hội nhập Thế Giới 0

Nhảy dây, bóng rổ, bơi lội, đạp xe đạp, chạy bộ, hít xà… là những bộ môn thể thao thúc đẩy sự tăng trưởng của cơ thể. Những bộ môn này ngoài phát triển hóc môn tăng trưởng còn kích thích giấc ngủ tốt và tinh thần thoải mái. Trẻ rèn luyện thể thao càng nhiều thì cơ hội tăng chiều cao càng lớn.

Nên dành thời gian để tập luyện thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày để cải thiện chiều cao của cơ thể. Thể thao cũng giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, hệ tiêu hóa sẽ vận hành tốt giúp hấp thu tối đa dưỡng chất đưa vào cơ thể. Đây cũng chính là tiền đề để hỗ trợ cơ xương phát triển dễ dàng hơn.

Tăng chiều cao ở tuổi 15 bằng thực phẩm giàu dinh dưỡng

Cách tăng chiều cao ở tuổi 15: Cải thiện chiều cao, tự tin hội nhập Thế Giới 1

Chế độ dinh dưỡng khoa học là một trong những yếu tố giúp tăng trưởng chiều cao ở tuổi 15. Cách tăng chiều cao ở tuổi 15 tối ưu chính là cha mẹ nên thiết lập chế độ ăn uống khoa học. Thời điểm này trẻ 15 tuổi sẽ cần chế độ dinh dưỡng nhiều protein, axit amin, sắt, các loại vitamin A, C, D… Ngoài ra, canxi đóng phần không hề nhỏ trong việc phát triển hệ xương.

Các thực phẩm như trái cây, rau, các loại cá, thịt nạc và sữa, rất cần cho trẻ. Nên bổ sung nhiều thịt gà, thịt bò, cá ngừ, cá hồi rau củ quả, nước hầm xương trong các bữa ăn. Hạn chế ăn vặt, thức ăn nhanh, đồ chiên nước và đồ ăn nhiều đường, chất kích thích như cà phê và nước có ga…

Ngủ đủ giấc hỗ trợ quá trình tăng chiều cao

Cách tăng chiều cao ở tuổi 15: Cải thiện chiều cao, tự tin hội nhập Thế Giới 2

Tập luyện thể thao, hạn chế các chất kích thích, dinh dưỡng điều độ là một trong những cách thúc đẩy giấc ngủ sâu và tăng trưởng chiều cao.

Tuy nhiên thời đại công nghệ số, mạng xã hội và thiết bị thông minh phát triển đã khiến giới trẻ ngủ muộn hơn. Ngủ càng muộn thì việc tái tạo các mô và phát triển hóc môn tăng trưởng chiều cao sẽ khó hơn.

Nên giúp trẻ tạo thói quen ngủ từ 8 đến 11 tiếng mỗi đêm để đảm bảo phát triển chiều cao hoàn hảo. Khi đi vào giấc ngủ sâu não cũng sẽ được giải phóng, nghỉ ngơi và tránh được hiện tượng căng thẳng. Lúc này thì việc sản sinh hóc môn tăng trưởng sẽ cao hơn.

Nên hướng đến thiên nhiên và các hoạt động ngoài trời

Cách tăng chiều cao ở tuổi 15: Cải thiện chiều cao, tự tin hội nhập Thế Giới 3

Các hoạt động ngoài trời luôn mang đến sự tích cực và năng động. Đặc biệt là ánh nắng ban mai có thể tổng hợp vitamin D để phát triển chiều cao. Những hoạt động ngoại khóa này cũng giúp trẻ tránh xa được thiết bị thông minh, mạng xã hội để tập trung vận động thể lực.

Khi sức khỏe, thể lực, dinh dưỡng cùng những thói quen lành mạnh phát triển tốt thì chiều cao mới có cơ hội để tăng trưởng nhanh. Nếu cha mẹ không tìm cách để tăng trưởng chiều cao ở tuổi 15 để thời điểm vàng này qua đi thì chiều cao của con không thể phát triển tối đa.

Đảm bảo sức khỏe tốt bằng cách tăng cường hệ miễn dịch

Cách tăng chiều cao ở tuổi 15: Cải thiện chiều cao, tự tin hội nhập Thế Giới 4

Sữa chua, Probiotic, men tiêu hóa… là những thứ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa để tiêu hóa tốt và tăng hệ miễn dịch.

Hệ miễn dịch của trẻ cũng sẽ phát triển thông qua việc tập luyện thể thao, dinh dưỡng và không sử dụng chất kích thích, ngủ đủ giờ.

Đặc biệt không nên bao bọc con trong một môi trường quá lý tưởng. Tránh xa khói bụi của đường phố, ngồi điều hòa, ngại tiếp xúc với mưa gió sẽ không thể tăng hệ miễn dịch tốt cho con cái.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 15 bằng Yoga

Cách tăng chiều cao ở tuổi 15: Cải thiện chiều cao, tự tin hội nhập Thế Giới 5

Cách tăng chiều cao ở tuổi 15 không thể bỏ qua bộ môn Yoga. Yoga loại bỏ căng thẳng, mang đến giấc ngủ ngon nên chiều cao sẽ phát triển tốt. Yoga có nhiều tư thế tác động đến hệ cơ xương và kích thích cơ xương, hóc môn tăng trưởng phát triển mạnh.

Surya Namaskar là bài tập phát triển chiều cao từ 15 tuổi với 15 tư thế khác nhau. Các tư thế này được thực hiện liên tục và có thể thực hiện mọi thời điểm trong ngày, kể cả buổi tối trước khi đi ngủ. Bài tập Tư thế chào mặt trời - Surya Namaskar sẽ tác dụng tốt hơn khi trẻ tập vào buổi sáng trong tình trạng bụng đói.

Nữ từ 15-16 tuổi, Nam từ 19 tuổi nên tập các bài tập này. Từ sau tuổi 20 trở đi thì chiều cao sẽ vẫn phát triển nhưng không đáng kể.

Ngày đăng: 08/08/2023 16:24:45

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Cách tăng chiều cao ở tuổi 15: Cải thiện chiều cao, tự tin hội nhập Thế Giới
911 Lượt view
Bình luận
Đầu trang