2 cách rang đậu nành ngon tuyệt mọi chị em đều có thể trổ tài
Đậu nành rang có vẻ còn là món ăn ngạc nhiên với nhiều người. Đa phần chúng ta nghĩ đến đậu nành sẽ dùng làm sữa đậu nành, các món tương… Tuy nhiên, đậu nành rang cũng ngon không kém, ăn được vào mọi mùa và bảo quản rất dễ dàng. Có thể làm một mẻ lớn và dùng dần cho đến khi hết.
Đậu nành rang muối ớt
Món ăn này mang đến nhiều hương vị bùi của đậu nành, béo của bơ và cay của ớt bột. Cách thực hiện như sau:
200gr đậu nành rửa sạch ngâm trong nước 6h. Trong quá trình ngâm cứ 2h thay nước 1 lần để loại bỏ chất bẩn có thể tồn tại trên hạt đậu và loại bỏ độc tố.
Sau đó vớt ráo hạt đậu nành, cho lên chảo rang đều. Lúc đầu còn nước ngấm bên trong đậu sẽ bốc khói, rang hơi lâu. Đến khi hạt đậu nành khô đều sẽ chuyển qua cháy vàng bên ngoài là được.
Sau khi ăn thử một hạt đậu thấy đậu đã giòn, mùi đã thơm và khẳng định đã chín thì cho thêm một muỗng bơ Trường An.
Sau đó đảo đều để bơ tan ra và bọc hết ngoài hạt đậu nành. Có bơ bọc ngoài sẽ đỡ lo phần đậu bị cháy, lúc này hãy thêm muối và ớt bột theo khẩu vị của bạn.
Bơ sẽ cuốn theo muối và ớt bao bọc đều bên ngoài hạt đậu nành. Vậy là món ăn của bạn đã thành công, tắt bếp, đổ thành phẩm đậu nành rang muối ớt ra dĩa và thưởng thức.
Đậu nành rang muối sống
Món đậu nành rang muối sống này dành cho những ai thích hương vị đậu nành, muốn ăn bất cứ lúc nào cũng được mà không lo béo. Gần như bạn sẽ giữ lại trọn hương vị đậu nành. Muối sống chỉ dùng để rang đậu sau đó sẽ loại bỏ. Cách thực hiện như sau:
Đậu nành ngâm trong nước sạch 6h đồng hồ và thay nước liên tục 2h/lần.
Sau đó vớt ra để ráo nước và tiến hành rang đậu nành.
Lúc mới rang đậu nành hãy khoan bỏ muối vào. Lúc này vỏ của đậu nành đã nứt ra, bỏ muối vào sẽ dễ làm nát hạt đậu nành và tách phần vỏ khỏi hạt đậu.
Hãy rang cho đến khi đậu nành bắt đầu khô và không còn bốc hơi nước thì cho muối sống vào. Lượng muối sống sẽ bằng ½ lượng đậu nành.
Ở công thức này chúng tôi không đưa ra con số cụ thể về đậu nành bởi không cần thêm bất cứ một gia vị nào nên các bạn sẽ thoải mái chọn lượng đậu nành mà mình mong muốn.
Sau khi cho muối sống lên rang chung, nhiệt độ của chảo sẽ cao hơn nên đậu nành sẽ nhanh chín hơn. Bạn chỉ cần quan sát đến khi hạt đậu nành vàng và có vài phần trên hạt đậu ngả sang màu nâu vàng là đậu đã chín.
Tắt bếp, sàng lấy phần đậu nành, bỏ phần muối và những vỏ đậu đã lìa khỏi hạt bạn đã có thành phẩm đậu nành rang. Ăn theo các này cũng xem như bạn đang ăn một loại ngũ cốc nguyên hạt giàu dinh dưỡng.
Kết luận
Đậu nành rang rất tốt cho sức khỏe. Có thể giúp bạn ăn vặt mỗi khi buồn, rảnh việc hoặc cùng gia đình ăn khi xem phim thay cho bỏng ngô. Món ăn này rất thịnh hành mỗi khi vào mùa đông. Hoặc thậm chí những ngày cuối tuần bên tách trà chiều chúng cũng là món ăn vô cùng khoái khẩu của nhiều người.
Ngày đăng: 08/08/2023 16:18:14