Công thức nấu sữa óc chó nguyên bản ngon, bổ dưỡng nên thử

7 tháng trước
851 lượt view

Rất nhiều người hiện nay cho ra công thức sữa óc chó nấu chung với sữa tươi hoặc sữa đặc. Tuy nhiên, những loại sữa này bạn có thể khuấy đều sau khi đã thành phẩm và pha trộn ngay khi muốn uống. Nấu sữa óc chó nguyên chất sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để mix với các thức uống khác. Ngoài thời gian để ngâm óc chó bạn chỉ cần khoảng 10 phút đã có ngay sữa óc chó nguyên bản với hương thơm thuần túy từ óc chó.

Cách ngâm óc chó

Công thức nấu sữa óc chó nguyên bản ngon, bổ dưỡng nên thử 0

Chọn óc chó phơi khô hoặc óc chó tươi ngâm trong nước khoảng 6h đến 16h tùy theo việc xây dựng quỹ thời gian của từng người.

Sau thời gian này sẽ tiến hành vớt óc chó ra để ráo và xay với nước lọc. Cứ 100g óc chó sẽ xay với 300ml nước. Tùy vào lượng óc chó mà bạn đã sử dụng trước khi chưa ngâm nước để thêm lượng nước thích hợp.

Với bã óc chó bạn có thể đem nướng trong lò, phơi khô dưới ánh nắng để sau này có thể trộn với bột mì làm các loại bánh nướng. Cách này sẽ giúp bạn tận dụng được hoàn toàn phần hạt óc chó mà không phung phí.

Nếu bạn quá vội và muốn có sữa óc chó liền ngay để dùng có thể dùng quả óc chó luộc chín trong vòng 10 phút hoặc ngâm với nước sôi nóng 30 phút rồi mang đi chế biến sữa. Tuy nhiên, ngâm từ 8 đến 16 tiếng thì đảm bảo tăng dinh dưỡng, loại bỏ độc tố và sữa óc chó sẽ có hương vị thơm ngon hơn.

Cách nấu sữa óc chó

Công thức nấu sữa óc chó nguyên bản ngon, bổ dưỡng nên thử 1

Cách nấu sữa óc chó khá đơn giản. Bạn chỉ cần đổ hết phần nước cốt óc chó đã xay được vào bên trong nồi. Nấu với mức độ lửa nhỏ, khuấy đều tay sữa óc chó cho đến khi sôi đều. Lúc này có thể bỏ thêm đường theo độ ngọt mà bạn mong muốn. Sau đó đợi sữa sôi lại là được.

Thông thường 1 lít sữa óc chó với 300ml đường là thích hợp nhất.

Sau khi để sữa óc chó nguội, đóng chai và cho vào tủ lạnh ở ngăn mát dùng dần.

Lúc này nếu bạn muốn sử dụng sữa tươi hòa cùng thì chỉ cần đổ thêm sữa tươi vào ly và đổ sữa óc chó ra. Sữa tươi không nên nấu chung một lần với sữa óc chó.

Có thể mix các loại nước khác với sữa óc chó?

Công thức nấu sữa óc chó nguyên bản ngon, bổ dưỡng nên thử 2

Được chứ! Sữa óc chó có thể mix thêm với trà xanh, sôcôla, ca cao. Với cacao và sôcôla bạn hãy hòa tan chúng với nước sôi, sau đó trộn sữa óc chó vào. Nếu là bột trà xanh thì có thể cho vào trực tiếp sữa và khuấy đều. Theo cách này bạn sẽ có rất nhiều hương vị thơm ngon từ món sữa óc chó nguyên bản nhé.

Sữa óc chó tự làm có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 4 đến 5 ngày. Khi bạn thấy sữa đóng cặn ở phía dưới đáy chai là điều hoàn toàn bình thường nhé. Chỉ cần lắc đều và sử dụng như nhiều loại sữa khác.

Tại Việt Nam sữa óc chó không dễ gì tìm được. Nếu có thì cũng không thể đảm bảo được các vấn đề về đường hóa học, chất bảo quản… Bạn nên tự mình nấu sữa óc chó tại nhà để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình tốt nhất nhé.

Ngày đăng: 08/08/2023 17:18:39

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Công thức nấu sữa óc chó nguyên bản ngon, bổ dưỡng nên thử
851 Lượt view
Bình luận
Đầu trang