Bột ca cao và những tác dụng tốt với sức khỏe bạn nên biết

7 tháng trước
976 lượt view

Bột ca cao xuất hiện lần đầu tiên vào thời văn minh Maya ở Trung Mỹ. Sau đó nó được du nhập sang Châu Âu và được xem như là một loại thuốc tăng cường sức khỏe. Bột cao cao được chế biến từ trái cao cao, tách vỏ cứng, tách béo và nghiền thành bột mịn. Ngày nay, ca cao được nghiên cứu để sản xuất socola và trở thành loại siêu thực phẩm sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Ca cao mang đến nguồn nguyên liệu quý và luôn có trong căn bếp của các nhà hàng, gia đình. Ca cao góp phần rất quan trọng vào cải thiện sức khỏe và dinh dưỡng của bạn.

Cao cao giàu Polyphenol

Bột ca cao và những tác dụng tốt với sức khỏe bạn nên biết 0

Polyphenol là một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe, giảm viêm là lưu thông máu tốt. Các vấn đề về đường huyết, mỡ máu, tăng huyết áp sẽ được cải thiện khi siwr dụng ca cao.

Rất nhiều loại trái cây, rau, trà có chứa polyphenol. Ca cao là loại trái chứa nhiều polyphenol nhất. Đặc biệt là polyphenol trong ca cao còn chứa nhiều hàm flavonoids, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh và cải thiện sức khỏe làn da, giúp phụ nữ trẻ lâu.

Mức độ oxit nitric trong ca cao giúp cải thiện huyết áp

Ca cao, cả ở dạng bột và hoặc ca cao ở dạng sô cô la đen có thể giúp giảm huyết áp. Những loại ca cao này chứa nhiều oxit nitric giúp cải thiện oxit nitric trong máu, cải thiện chức năng của mạch máu. Do vậy bệnh huyết áp nên ăn sô cô la đen hoặc bột cao cao đúng liều lượng sẽ hạ huyết áp tốt nhất.

Giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Bột ca cao và những tác dụng tốt với sức khỏe bạn nên biết 1

Flavanol trong cacao sẽ cải thiện mức độ oxit nitric trong máu của bạn. Điều này sẽ giúp máy được lưu thông tốt, chức năng mạch máu được cải thiện. Động mạch vành không đóng cặn, cholesterol LDL “xấu” giảm giúp hạn chế được nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Cải thiện lưu lượng máu đến não

Polyphenol giúp lưu thông máu tốt nên cải thiện các chức năng máu đến não. Điều này giúp não khỏe hơn, trí nhớ minh mẫn hơn, suy nghĩ và hành động thông suốt hơn.

Các tế bào thần kinh và các phân tử quan trọng cho chức năng của não sẽ được cải thiện một cách toàn diện. Người trung niên sử dụng bột ca cao một cách hợp lý về già sẽ loại bỏ được các bệnh liên quan đến não.

Một số người thường xuyên sử dụng bột ca cao hoặc ăn sô cô la đen cho thấy họ cảm nhận được sự bình tĩnh và hài lòng, cải thiện được tâm trạng rất tốt.

Bột ca cao kiểm soát cân nặng

Bột ca cao và những tác dụng tốt với sức khỏe bạn nên biết 2

Khi bạn ăn các chế phẩm từ bột ca cao với hàm lượng đường, sữa cao thì bạn sẽ tăng cân đột ngột. Nhưng nếu sử dụng bột ca cao nguyên chất hoặc sô cô la đen thì bạn lại có thể kiểm soát cân nặng một cách đáng ngạc nhiên.

Bột ca cao cải thiện các triệu chứng của bệnh trầm cảm

bằng nhiều cách khác nhau

Thoái hóa tâm thần do tuổi tác sẽ được cải thiện chức năng não nhờ việc điều tiết lượng máu lên não tốt hơn.

Flavanols của cocoa khi đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa tryptophan thành serotonin. Sự chuyển hóa này sẽ giúp ổn định tâm trạng tự nhiên giúp loại bỏ được những cảm giác trầm uất, buồn bã và chán nản.

Bột ca cao có đặc tính bảo chống ung thư

Bột ca cao và những tác dụng tốt với sức khỏe bạn nên biết 3

Flavonoid có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, ức chế sự phát triển của tế bào xấu. Những sự cải thiện về sức khỏe này sẽ gây chết tế bào ung thư. Đối với những người đã phát hiện bệnh K thì bột ca cao sẽ giúp ngăn ngừa sự lây lan của tế bào ung thư.

Bột ca cao có thể làm sinh tốt, làm các loại bánh, rắc lên mặt bánh… Sau bài viết này hy vọng bạn sẽ hứng thú và thấy được tầm quan trọng của ca cao và mua về trữ trong căn bếp của nhà mình nhé.

Ngày đăng: 08/08/2023 17:07:55

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Bột ca cao và những tác dụng tốt với sức khỏe bạn nên biết
976 Lượt view
Bình luận
Đầu trang