Bật mí những cách nấu chè đậu trắng ngon nhất hiện nay

1 năm trước
1.205 lượt view

Chè đậu trắng là món chè khoái khẩu của nhiều người. Tuy công đoạn nấu hơi vất vả nhưng khi ăn lại ngon, không bỏ công cho việc bạn bỏ tâm sức vào món chè này. Chè đậu trắng có rất nhiều công thức nấu khác nhau. Chúng tôi sẽ chia sẻ từng công thức một của chè đậu trắng để các bạn có thể có nhiều hương vị khác nhau từ một loại đậu trắng.

Chè đậu trắng nấu với bột năng

Bật mí những cách nấu chè đậu trắng ngon nhất hiện nay 0

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như:

  • 2 lon đậu trắng

  • 500gr đường trắng

  • 50gr bột năng

Nấu chè đậu trắng bột năng:

Sơ chế đậu trắng: Đậu trắng tiến hành rửa sạch, loại bỏ những hạt sâu, những hạt nổi trên mặt nước. Sau đó ngâm với nước sạch khoảng 4h.

Hầm đậu trắng: Sau thời gian ngâm đậu bạn cho đậu vào nồi cơm điện, để ở chế độ nấu cơm và không đậy nắp. Hầm khoảng 50 phút hoặc kiểm tra khi đậu đã mềm lớp vỏ ngoài là được.

Loại vỏ vỏ đậu trắng có vị đắng ở bên ngoài bằng cách ngâm đậu đã hầm vào một chậu nước mát. Vỏ sẽ tự động tách ra, có một vài hạt bạn sẽ phải tự tay mình bóc lấy. Sau đó để ráo nước.

500gr đường trắng bạn cho thêm 500ml nước và nấu cho đến khi đường tan đều. Lúc này cho phần đậu đã chín vào hầm chung với nước đường để vị ngọt ngấm sâu vào bên trong hạt đậu.

Lúc này hãy chuẩn bị thêm 200ml nước hòa chung với 50gr bột năng và đổ từ từ lên chè đậu trắng đang sôi đều. Khuấy nhẹ đều tay để bột năng hòa vào trong nước cho đến khi hóa hồ và sôi đều là được.

Chè đậu trắng nấu với gạo nếp

Bật mí những cách nấu chè đậu trắng ngon nhất hiện nay 1

Gạo nếp nấu với đậu trắng là món ăn dân giã, ngon miệng và cũng có thể thay thế cho bữa sáng. Tùy vào thời điểm ăn loại chè này để bạn tăng hoặc giảm lượng đường cho phù hợp với món chè này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 300gr đậu trắng

  • 500ml nước lọc

  • 300gr đường

  • 200gr gạo nếp

Cách nấu chè đậu trắng với gạo nếp

Bật mí những cách nấu chè đậu trắng ngon nhất hiện nay 2

Bạn cũng sẽ tiến hành rửa sạch đậu trắng, ngâm đậu trắng 4h trong nước sạch.

Sau đó tiến hành rửa đậu và hầm trong nồi cơm điện khoảng 30 phút, ngâm trong nước mát để loại bỏ phần vỏ bên ngoài đậu trắng.

Lúc này đậu chỉ mới chín vừa phải, chưa mềm hết cả hạt. Loại bỏ được phần vỏ đậu thì cho nếp vào và đổ thêm 500ml nước để hầm chung với nhau.

Đến khi đậu mềm, nước vừa phải, gạo nếp đã hòa quyện trong nước thì cho 300gr đường vào và nấu đến khi sôi đều lại.

Ăn chè đậu trắng ngon hơn khi có nước cốt dừa. Vì thế hãy chuẩn bị thêm nước cốt dừa đã đóng sẵn trong gói. Hoặc bạn cũng có thể tự nấu nước cốt dừa cho món chè này của mình.

Cách nấu cốt dừa ăn kèm với chè đậu trắng

Bật mí những cách nấu chè đậu trắng ngon nhất hiện nay 3

  • 1 lá dứa

  • 200gr cùi dừa già

  • 200 nước dừa

  • 1 muỗng cà phê muối

  • 1 muỗng bột năng

Xay nước dừa và cùi dừa với nhau rồi vắt kiệt nước cốt dừa và bỏ bã. Sau đó cho vào nồi, bật nhỏ lửa, cuộn lá dứa thành một bó nhỏ và thả vào bên trong nồi. Lá dứa sẽ làm nước cốt dừa thơm ngon hơn.

Trong quá trình nấu cho thêm 1 muỗng cà phê muối.

Hòa sẵn 20ml nước với 1 muỗng bột năng. Đợi khi nước cốt dừa sôi đều thì đổ bột năng lên. Khuấy đề để bột năng hóa hồ và tạo độ sệt trong nước cốt dừa là được.

Khi múc chè cho thêm một muỗng nước cốt dừa vào chè đậu trắng sẽ thêm hương vị và thơm ngon hơn.

Ngày đăng: 08/08/2023 16:57:27

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Bật mí những cách nấu chè đậu trắng ngon nhất hiện nay
1205 Lượt view
Bình luận
Đầu trang