Những sự thật thú vị đằng sau giấc mơ mà bạn chưa biết

1 năm trước
550 lượt view

Bất cứ ai trên đời cũng đều ít nhất một lần mơ. Thế nhưng không phải ai cũng lý giải được vì sao bản thân lại mơ khi ngủ và ý nghĩa của những giấc mơ ấy là gì. Hãy cùng khám phá những sự thật về giấc mơ có thể bạn chưa biết nhé

  1. Giấc mơ có thể giúp bạn học tốt hơn

Học hành đôi khi làm bạn căng thẳng, mệt mỏi và điều tốt nhất để giải tỏa stress là đi ngủ. Theo nghiên cứu của Trường Y Đại học Harvard, não bộ khi mơ sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề dễ dàng hơn. Điều này cũng được chứng minh trong một nghiên cứu khác được đăng tải trên Current Biology.

Giấc mơ có thể khiến cho việc học tập của bạn tốt hơn

Thông qua những giấc mơ, não bổ sẽ tích hợp, xử lý các thông tin mới, Để cải thiện chất lượng giấc ngủ và khả năng học tập của não bổ, bạn nên tránh để tiếng ồn trong phòng ngủ. Khi đó não bổ sẽ hoạt động và làm việc tốt hơn.

  1. Nữ giới cũng lên đỉnh trong giấc mơ như nam giới

Không chỉ nam giới mới có trải nghiệm này mà ngay cả nữ giới cũng có thể lên đỉnh trong giấc mơ. Theo nghiên cứu của Bác sĩ y khoa Barbara Bartlik bác sĩ tâm thần và trị liệu tình dục ở New York, Mỹ điều này là chính xác.

Lên đỉnh trong giấc mơ là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra

Thông thường, trạng thái này xảy ra khi bạn ngủ cử động mắt nhanh vài lần trong đêm. Nếu nam giới có hiện tượng cương cứng trong giấc ngủ cho dù đang mơ về giấc mơ tình dục hay không thì phụ nữ cũng tương tự như vậy. Họ lên đỉnh khi trong giấc mơ có những tình tiết gợi tình hoặc có thể xảy ra trong giấc mơ có bản chất không gợi dục. Khi mơ, cơ quan sinh dục ngoài của phụ nữ sẽ căng lên và tiết ra chất nhầy. Tình trạng này thường xảy ra trong giấc ngủ một vài lần trong đêm.

  1. Mơ nhiều giấc mơ trong một đêm

Có thể bạn chưa biết bạn không chỉ mơ một giấc mơ mỗi đêm mà có thể có rất nhiều. Mỗi giấc mơ kéo dài khoảng 90 phút một lần trong suốt đêm và chu kỳ của một giấc mơ sau thường dài hơn giấc mơ trước đó.

Giấc mơ đầu tiên trong đêm kéo dài khoảng 5 phút và giấc mơ cuối cùng có thể là 45 đến 60 phút. Trung bình một người có thể có nhiều hơn 100.000 giấc mơ trong cuộc đời.

  1. Giấc mơ hay gặp nhất: bạn đời đang lừa dối bạn

Theo chuyên gia về giấc mơ, tác giả và nhà cá tính truyền thông Lauri Loewenberg, giấc mơ về người bạn đời lừa dối và phản bội bạn được cho là giấc mơ phổ biến nhất. Để chứng minh cho sự thật này, chuyên gia đã tiến hành khảo sát trên 5000 người. Kết quả cho thấy giấc mơ bội tín xuất hiện thường xuyên ở hầu hết mọi người, thậm chí nó còn diễn ra định kỳ.

Có nhiều người có thể có nhiều giấc mơ trong 1 đêm

Nếu bạn đã từng mơ một giấc mơ như vậy, đừng lo lắng vì đây không phải là nỗi ám ảnh của riêng ai sau khi tỉnh dậy. Giaacs mơ này hiếm khi liên quan đến việc ngoại tình thật sự thế nhưng lại là nỗi sợ chung về việc bị bỏ rơi bởi người bạn đời. Đây là lúc bạn cần phải tỉnh táo và sốc lại tâm lý để tránh gặp những nỗi ám ảnh như vậy.

  1. Trở lại giấc mơ sau khi tỉnh giấc

Lặp lại giấc mơ sau khi tỉnh là điều hoàn toàn có thể xảy ra

Chìm đắm trong một giấc mơ đẹp hẳn là cảm giác tuyệt vời mà có lẽ trong đời ít nhất bạn từng trải qua. Nếu chẳng may tỉnh giấc khi đang mơ nhưng bạn vẫn muốn tận hưởng trong giấc mơ ấy, điều này hoàn toàn có thể. Đơn giản là bạn chỉ cần nằm im và không cử động cơ bắp thì có thể nán lại trong trạng thái nửa tỉnh nửa mơ.

Khi nán lại giấc mơ, bạn có khả năng ghi nhớ được những khoảnh khắc tuyệt đẹp trong giấc mơ. Lưu ý là khi cử động cơ thể, giấc mơ của bạn sẽ chấm dứt ngay sau đó.

  1. Lý giải về những giấc mơ kỳ lạ

Bất cứ giấc mơ dù xấu dù đẹp cũng đều có ý nghĩa ẩn sau nó. Theo nhà tâm lý Jeffrey Sumber của Đại học Harvard, chỉ cần bạn tìm kiếm ý nghĩa về giấc mơ đó chắc chắn sẽ thấy nó có liên quan đến ngoài đời thật. Bởi lẽ trong mỗi giấc mơ đều tiềm ẩn những bí mật mà bạn phải tìm hiểu từ chính bản thân và thế giới xung quanh mình.

Những giấc mơ kỳ lạ sẽ đem đến những ý nghĩa khác nhau. Hầu hết mọi người đều ít quan tâm đến những giấc mơ đó vì nghĩ rằng nó vô nghĩa, tuy nhiên cảm giác ấy đôi khi lại là điều mà bạn đang tìm kiếm. Những chi tiết nhỏ nhặt, dường như không liên quan lại cho phép não bộ xử lý và mang đến cảm xúc thực sự.

Mỗi giấc mơ đều mang ý nghĩa riêng và sự thật đằng sau nó. Hãy suy nghĩ tích cực và rũ bỏ hết bộn bề của cuộc sống sau một ngày làm việc vất vả để có một giấc ngủ ngon và những giấc mơ đẹp. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết!

Ngày đăng: 01/04/2021 15:56:55

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết Những sự thật thú vị đằng sau giấc mơ mà bạn chưa biết
550 Lượt view
Bình luận
Đầu trang