7 cách tập cơ bụng 6 múi NHANH NHẤT – Rút ngắn 50% thời gian tập luyện

7 tháng trước
945 lượt view

Cơ bụng 6 múi được coi là tiêu chuẩn cái đẹp mà bất cứ ai cũng mong muốn có được, nhất là cánh mày râu. Tất nhiên, để có cơ bụng 6 múi đẹp đẽ không phải ai cũng dễ dàng đạt được mà phải mất một thời gian dài để tập luyện. Tuy nhiên, có một số cách giúp bạn rút ngắn thời gian tập luyện ấy, sớm có được thân hình thon gọn như mong muốn. Cùng chúng tôi tìm hiểu 7 cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất dưới đây.

1. Ăn nhiều thịt nạc và chất đạm

7 cách tập cơ bụng 6 múi NHANH NHẤT – Rút ngắn 50% thời gian tập luyện 0

Ăn nhiều thịt nạc giúp phát triển cơ bắp

Cơ bắp của bạn khi hoạt động nhiều cần protein để sửa chữa, tái tạo và phát triển. Protein có trong thịt nạc là chất giữ vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển các múi cơ. Vậy nên, đặc biệt rất quan trọng đối với người tập bụng, người đang trong chế độ tập luyện cao. Theo ước tính, nếu người bình thường cần 1g protein/1kg trọng lượng/ngày thì người tập luyện cần 1,5g – 2g/1kg trọng lượng/ngày.

Có thể tìm kiếm protein trong thịt nạc heo, thịt ức gà, thịt bò… Cụ thể như sau:

  • 100g thịt nạc đùi heo cho 19g protein

  • 100g thịt ức gà cho 22g protein

  • 100g thịt bò cho 24g protein

Chất đạm cũng có thể tìm thấy trong thực vật như các loại đậu (đậu nành, đậu đen, đậu xanh…) Tuy nhiên, đạm thực vật sẽ mất thời gian chuyển hóa trong cơ thể hơn so với các loại đạm từ động vật.

Chính vì vậy, bổ sung thêm nhiều đạm từ các loại thịt nạc cho cơ thể trong quá trình tập luyện sẽ là một cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất.

2. Tập trung tăng cường tập luyện cơ bụng

7 cách tập cơ bụng 6 múi NHANH NHẤT – Rút ngắn 50% thời gian tập luyện 1

Tăng cường tập luyện cơ bụng sớm có cơ bụng 6 múi đẹp đẽ

Cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất là tập luyện ở cường độ cao ít nhất 4 lần/tuần. Tùy theo lượng mỡ trên cơ thể của bạn đang là bao nhiêu sẽ quyết định bạn phải tập trong thời gian bao lâu để có cơ bụng 6 múi đẹp. Nếu lượng mỡ cơ thể ở mức dưới 10% thì cơ bụng 6 múi sẽ lộ rất rõ còn nếu ở khoảng 14% thì hầu như chỉ thấy 2 múi ở vùng trên.

Một trong những cách có cơ bụng 6 múi nhanh nhất và đơn giản nhất đó là các động tác như hít xà đơn với chân được nâng lên 90 độ so với cơ thể. Ngoài ra, có một số bài tập bổ trợ như nâng gối lên và chuyển động theo chiều dọc giống gập bụng, hướng về các cơ bắp chủ chốt.

3. Ngủ đủ giấc

Khi chăm chỉ tập luyện thể thao, cơ thể sẽ tiết ra nhiều hormone testosterone, đây là hormone giúp phát triển hệ thống cơ bắp, cải thiện tuần hoàn và sinh lý. Đặc biệt là khi bạn ngủ, các tuyến nội tiết trong cơ thể sẽ giải phóng nhiều nhất hormon này.

Khi bạn thiếu ngủ, cơ thể sẽ trở nên mệt mỏi và sinh ra hormon gây căng thẳng là cortisol. Đây chính là hormone khiến chất béo bị giữ lại trong dạ dày dẫn đến làm chậm quá trình trao đổi chất, dễ tích tụ mỡ bụng

Vậy nên, kết hợp với tập luyện hãy xây dựng cho mình thời gian biểu khoa học, đảm bảo thời gian ngủ tối thiểu 7 tiếng/ngày nhé.

4. Hạn chế đường, các món ăn ngọt

Để sở hữu cơ bụng 6 múi và vòng eo thon gọn, bạn cần nghiêm khắc với cơ thể trong chế độ ăn uống và tập luyện. Cắt bỏ những món ngọt như bánh quy, kem, kẹo và các loại nước ngọt, nước có ga khỏi khẩu phần ăn.

Điều này thật sự cần thiết, bởi lẽ nồng độ insulin tăng (khi đường huyết trong cơ thể tăng) sẽ làm gan tích mỡ quanh bụng.

5. Uống nhiều nước

7 cách tập cơ bụng 6 múi NHANH NHẤT – Rút ngắn 50% thời gian tập luyện 2

Chăm chỉ uống nước giúp tăng cường hiệu quả tập luyện

Theo nhiều nghiên cứu, nước có tác dụng giảm mỡ bụng tốt hơn rất nhiều so với các loại thức uống giảm cân. Nước giúp tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, hạn chế chứng táo bón, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Với người bình thường cần phải uống 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày. Còn với những người đang trong chế độ tập luyện, lượng nước cần uống là từ 2,5 lít.

6. Ăn thêm nhiều hạnh nhân

7 cách tập cơ bụng 6 múi NHANH NHẤT – Rút ngắn 50% thời gian tập luyện 3

Ăn hạnh nhân giúp bổ trợ cho quá trình tập luyện hiệu quả hơn

Trong những loại thực phẩm có thể bổ trợ quá trình tập luyện cơ bụng nhanh chóng thì hạnh nhân chính là thực phẩm mạnh nhất. Một nghiên cứu trên báo của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết những đối tượng tham gia chế độ tập giảm cholesterol đã ăn 40g hạnh nhân mỗi ngày và giảm được lượng mỡ bụng nhiều hơn người ăn bánh muffin.

Điểm chính giúp hạnh nhân tốt hơn hẳn các loại thực phẩm bổ trợ khác chính là hạnh nhân chứa rất nhiều chất béo bão hòa đơn. Đây là một loại chất rất tốt cho cơ thể giúp giảm thiểu và ngăn ngừa sự hình thành mỡ bụng. Các chất như magie cũng rất cần thiết để sản xuất và duy trì cơ bắp của bạn.

7. Biết giữ gìn thành quả tập luyện

Theo các chuyên gia fitness, để đạt được cơ bụng 6 múi đẹp thì thời gian tối thiểu là 3 tháng luyện tập kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ chế độ tập luyện, ăn uống thiếu khoa học thì mọi công sức của bạn sẽ tiêu tùng, 6 múi cũng sẽ trở thành 6 múi mỡ mà thôi.

Trên đây là toàn bộ cách tập cơ bụng 6 múi nhanh nhất và hiệu quả nhất mà bất cứ ai có mong muốn tập luyện đều có khả năng thực hiện được. Mong rằng với những thông tin trên, bạn sẽ sớm chọn lựa được cho mình một phương pháp phù hợp và đạt được hiệu quả như mong muốn. Chúc các bạn thành công.

Ngày đăng: 08/08/2023 16:32:54

Bài viết liên quan

Hãy trở thành người đầu tiên thảo luận nào về bài viết 7 cách tập cơ bụng 6 múi NHANH NHẤT – Rút ngắn 50% thời gian tập luyện
945 Lượt view
Bình luận
Đầu trang