Nên đọc
Bánh đậu xanh dùng để thưởng thức, nhâm nhi với tách trà nóng đều rất tuyệt. Ngoài việc mua tại cửa hàng bạn cũng có thể tự làm để bảo bảo không chất bảo quản.
Sau khi ăn mít thì phần hạt mít nhiều người vô tư cho vào sọt rác mà không hề mảy may đến tác dụng của chúng. Hạt mít ăn rất ngon và cũng có nhiều chất dinh dưỡng.
Cách làm bơ đậu phộng không còn khó khi có sự hỗ trợ của máy xay sinh tố. Tại sao phải mua bơ đậu phộng với giá đắt trong khi bạn có thể làm được với giá cực rẻ?
Đậu phộng rang tỏi ớt là món ăn dễ làm có thể ăn chơi, nhậu rượu, ăn trong các bữa cơm… Chỉ cần 10 đến 15 phút bạn đã có ngay món ăn ngon tuyệt từ đậu phộng.
Trong dinh dưỡng học, hạt lạc còn được ví như "thịt thực vật", vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, Lysin, Polyphenol,...và nhiều hoạt chất khác trong củ lạc còn giúp cải thiện nhiều bệnh lý nghiêm trọng.
Đậu phộng là một loại hạt miền nào tại Việt Nam cũng có sử dụng. Rất nhiều món ăn từ món chính, bánh kẹo cho đến làm gia vị phụ cho các món ăn chính đều có đậu phộng.
Cách nấu chè đậu xanh này sẽ giúp bạn giữ nguyên được hương vị đặc biệt hơn từ những hạt đậu xanh. Tìm hiểu và nấu liền các món chè đậu xanh thôi nào!
Đậu xanh hay giá đỗ chứa nhiều dưỡng chất như: Vitamin, Protein, Glucid, Lipid,...tốt cho người tiểu đường, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh thoái hóa và còn nhiều lợi ích khác.
Lovastatin và Ergosterol là 2 hoạt chất quan trọng giúp gạo nếp cẩm trở thành "nàng hậu" trong thực đơn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thú vị hơn, bạn có thể tự làm ngay tại nhà.
Bột gạo có thể xem như là một loại bột truyền thống có từ xa xưa dùng để làm cho rất nhiều loại bánh. Chỉ một loại bột gạo có thể làm nên hàng chục loại bánh khác nhau.
Sữa hạt sen nguyên chất hoặc mix hạt sen với các loại hạt khác đang rất thịnh hành. Nhân mùa sen năm nay hãy dành tặng gia đình mình những loại sữa tuyệt vời từ hạt sen nhé.
Không chỉ giúp bổ huyết, chống viêm, hạt lạc hay dầu lạc còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Tuy nhiên, một số bệnh lý không nên ăn loại hạt này.
Cụ ông 103 tuổi chia sẻ bí quyết sống trường thọ từ hạt kê. Các món ăn làm từ hạt kê bổ dưỡng, đơn giản ngay tại nhà.
Hạt dẻ được mệnh danh là “hạt trường thọ” của người Trung Quốc. Tuy nhiên, người bị sốt rét, cảm, kiết lị, phụ nữ sau sinh,...nên hạn chế ăn loại hạt này.
Cháo đậu xanh có thể nấu với nhiều cách khác nhau, đa dạng mùi vị. Có thể nấ ngọt, mặn, có thể kết hợp với thịt heo, thịt gà…