Trang Chủ Sức khỏe

Hạt dinh dưỡng

Cách làm bánh đậu xanh với nhiều tạo hình độc đáo

Cách làm bánh đậu xanh với nhiều tạo hình độc đáo

Bánh đậu xanh dùng để thưởng thức, nhâm nhi với tách trà nóng đều rất tuyệt. Ngoài việc mua tại cửa hàng bạn cũng có thể tự làm để bảo bảo không chất bảo quản.

1 năm trước
1183 view
Những tác dụng tốt từ hạt mít ít ai biết đến – Cách ăn hạt mít ngon nhất

Những tác dụng tốt từ hạt mít ít ai biết đến – Cách ăn hạt mít ngon nhất

Sau khi ăn mít thì phần hạt mít nhiều người vô tư cho vào sọt rác mà không hề mảy may đến tác dụng của chúng. Hạt mít ăn rất ngon và cũng có nhiều chất dinh dưỡng.

1 năm trước
1136 view
Cách làm bơ đậu phộng dễ như trở bàn tay xong ngay trong 10 phút

Cách làm bơ đậu phộng dễ như trở bàn tay xong ngay trong 10 phút

Cách làm bơ đậu phộng không còn khó khi có sự hỗ trợ của máy xay sinh tố. Tại sao phải mua bơ đậu phộng với giá đắt trong khi bạn có thể làm được với giá cực rẻ?

1 năm trước
875 view
Đậu phộng rang tỏi ớt: Món ngon mọi nhà nội trợ nên biết

Đậu phộng rang tỏi ớt: Món ngon mọi nhà nội trợ nên biết

Đậu phộng rang tỏi ớt là món ăn dễ làm có thể ăn chơi, nhậu rượu, ăn trong các bữa cơm… Chỉ cần 10 đến 15 phút bạn đã có ngay món ăn ngon tuyệt từ đậu phộng.

1 năm trước
1149 view
Hạt lạc (đậu phộng) tác dụng  và bài thuốc hữu ích

Hạt lạc (đậu phộng) tác dụng và bài thuốc hữu ích

Trong dinh dưỡng học, hạt lạc còn được ví như "thịt thực vật", vô cùng bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, Lysin, Polyphenol,...và nhiều hoạt chất khác trong củ lạc còn giúp cải thiện nhiều bệnh lý nghiêm trọng.

1 năm trước
1066 view
Các món ngon từ đậu phộng không thể thiếu với người Việt

Các món ngon từ đậu phộng không thể thiếu với người Việt

Đậu phộng là một loại hạt miền nào tại Việt Nam cũng có sử dụng. Rất nhiều món ăn từ món chính, bánh kẹo cho đến làm gia vị phụ cho các món ăn chính đều có đậu phộng.

1 năm trước
1233 view
Cách nấu chè đậu xanh chuẩn xứ Huế ngon nhất Việt Nam

Cách nấu chè đậu xanh chuẩn xứ Huế ngon nhất Việt Nam

Cách nấu chè đậu xanh này sẽ giúp bạn giữ nguyên được hương vị đặc biệt hơn từ những hạt đậu xanh. Tìm hiểu và nấu liền các món chè đậu xanh thôi nào!

1 năm trước
2698 view
Đậu xanh - “Dưỡng chất hạng A” cho sức khỏe mới nhất

Đậu xanh - “Dưỡng chất hạng A” cho sức khỏe mới nhất

Đậu xanh hay giá đỗ chứa nhiều dưỡng chất như: Vitamin, Protein, Glucid, Lipid,...tốt cho người tiểu đường, phụ nữ mang thai, người mắc bệnh thoái hóa và còn nhiều lợi ích khác.

1 năm trước
884 view
Gạo nếp cẩm là gì? Thành phần, lợi ích và cách chế biến

Gạo nếp cẩm là gì? Thành phần, lợi ích và cách chế biến

Lovastatin và Ergosterol là 2 hoạt chất quan trọng giúp gạo nếp cẩm trở thành "nàng hậu" trong thực đơn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Thú vị hơn, bạn có thể tự làm ngay tại nhà.

1 năm trước
1053 view
Bột gạo là gì? Phân biệt bột gạo nếp tẻ lứt? Các món ăn

Bột gạo là gì? Phân biệt bột gạo nếp tẻ lứt? Các món ăn

Bột gạo có thể xem như là một loại bột truyền thống có từ xa xưa dùng để làm cho rất nhiều loại bánh. Chỉ một loại bột gạo có thể làm nên hàng chục loại bánh khác nhau.

1 năm trước
1213 view
3 công thức làm sữa hạt sen chuẩn hương vị cho gia đình hàng ngày

3 công thức làm sữa hạt sen chuẩn hương vị cho gia đình hàng ngày

Sữa hạt sen nguyên chất hoặc mix hạt sen với các loại hạt khác đang rất thịnh hành. Nhân mùa sen năm nay hãy dành tặng gia đình mình những loại sữa tuyệt vời từ hạt sen nhé.

1 năm trước
777 view
Tác dụng của lạc - Thực phẩm bổ sung cho sức khỏe 2021

Tác dụng của lạc - Thực phẩm bổ sung cho sức khỏe 2021

Không chỉ giúp bổ huyết, chống viêm, hạt lạc hay dầu lạc còn đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe. Tuy nhiên, một số bệnh lý không nên ăn loại hạt này.

1 năm trước
1012 view
Hạt kê có tác dụng gì? Thành phần dinh dưỡng của hạt kê

Hạt kê có tác dụng gì? Thành phần dinh dưỡng của hạt kê

Cụ ông 103 tuổi chia sẻ bí quyết sống trường thọ từ hạt kê. Các món ăn làm từ hạt kê bổ dưỡng, đơn giản ngay tại nhà.

1 năm trước
1047 view
Bài thuốc từ hạt dẻ - Lợi cơ thể, phòng nhiều bệnh

Bài thuốc từ hạt dẻ - Lợi cơ thể, phòng nhiều bệnh

Hạt dẻ được mệnh danh là “hạt trường thọ” của người Trung Quốc. Tuy nhiên, người bị sốt rét, cảm, kiết lị, phụ nữ sau sinh,...nên hạn chế ăn loại hạt này.

1 năm trước
1153 view
Cháo đậu xanh tưởng không ngon nhưng lại ngon không tưởng

Cháo đậu xanh tưởng không ngon nhưng lại ngon không tưởng

Cháo đậu xanh có thể nấu với nhiều cách khác nhau, đa dạng mùi vị. Có thể nấ ngọt, mặn, có thể kết hợp với thịt heo, thịt gà…

1 năm trước
1114 view
Đầu trang